5 điều cần nhớ để sử dụng chảo chống dính hiệu quả

Thảo luận trong 'Khu Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi kayvnseo123, 12/1/16.

 1. kayvnseo123

  kayvnseo123 New Member

  Chỉ cần một chút lưu ý nhỏ là bạn đã có thể gia tăng thời gian sử dụng cho chảo chống dính của mình. Hãy cùng tham khảo 5 quy tắc sử dụng chảo chống dính cơ bản.


  Hãy rửa chảo trước khi sử dụng
  [​IMG]
  Sau khi mua về, bạn nên rửa chảo bằng nước xà phòng ấm trước khi sử dụng để loại bỏ các chất bẩn, dầu mỡ còn bám trên chảo trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Sau đó đợi nó khô hoàn toàn trước khi mang lên chiên rán.


  Hãy dùng một chút dầu

  Dù chảo chống dính có khả năng chống dính rất tốt, tuy nhiên một chút dầu hay bơ sẽ làm cho thức ăn trơn hơn và không dính vào chảo. Nhiệt độ cũng sẽ truyền đều và nhanh hơn khi thức ăn có một lớp dầu mỏng giúp món ăn chín đều hơn.


  Chiên rán ở nhiệt độ trung bình

  Với tất cả các sản phẩm chống dính hãy luôn sử dụng ở nhiệt độ trung bình bởi hầu hết các lớp chống dính chịu nhiệt rất kém. Các loại chảo phủ sứ độ chịu nhiệt tốt hơn tuy nhiên nếu phải liên tục đun trong thời gian đài cũng sẽ làm hỏng chảo.


  Không chứa thức ăn ở trong chảo
  [​IMG]
  Việc chưa thức ăn trong chảo sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lớp chống dính. Các cặn thức ăn, chất axit trong thức ăn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo, làm hỏng lớp chống dính.


  Tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột

  Khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh dễ làm hỏng lớp chống dính, lớp chống dính có thể bị cong nhanh bị bong tróc hơn.
   
  Last edited by a moderator: 12/1/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này