Bệnh mụn rộp ở phụ nữ có thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe Gia Đình' bắt đầu bởi seosieucom90, 12/7/16.

 1. seosieucom90

  seosieucom90 New Member

  Nhiễm trùng bởi vì vi rút HSV là một trong các tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra đối với phụ nữ trong khi mang bầu và sinh đẻ. Nó có thể lây nhiễm qua đường tình dục và lây từ mẹ sang con.

  Biểu hiện cho thấy phái đẹp bị nhiễm mun rop sinh duc là đau và ngứa vùng bộ phận sinh dục, hình thành những mụn nước, bọng nước hay những vết viêm loét ở cơ quan sinh dục.

  Trường hợp đã bị nhiễm virus herpes, virus này sẽ sống trong cơ thể bệnh nhân nhiễm và bùng tái nhiễm bất cứ thời gian nào.

  Bệnh Bệnh mụn rộp đặc biệt gây hại cho phái đẹp trong thời gian có thai. Nếu người mẹ đã có một số hiện tượng nhiễm trùng Mụn sinh dục từ trước thời điểm dính bầu thì không lo sợ do đã có kháng thể, đứa trẻ không mắc nguy hại gì, nguy cơ nếu có cũng không cao hơn 1%. Nhưng nếu người mẹ trước đó chưa từng mắc Mụn rộp và thấy có triệu chứng bệnh trong thời điểm dính bầu thì rất nguy hại .

  Trong 3 tháng đầu của giai đoạn mang thai, khả năng thai nhi bị biến chứng bẩm sinh nghiêm trọng lên tới 100%. Tuổi thai càng lớn thì khả năng càng giảm. Tuy nhiên, mắc bệnh vào những tháng cuối của thai kỳ cũng gây hậu quả cao bị viêm não do herpes. Trong tình huống tốt nhấ trẻ mắc bệnh này cũng có thể bị tàn tật lên tới 90%. Do vậy nhiễm bệnh trong lúc mang bầu đặc biệt rất nguy hiểm, đòi hỏi những quyết tâm hết sức sáng suốt và chữa đặc biệt tích cực.

  Riêng đối với trường hợp lúc sinh đẻ, khi bị bệnh thì thai phụ tốt nhât nên đẻ mổ còn không có thì có thể sinh thường

  Phòng tránh nhiễm Herpes sinh dục trong giai đoạn có ém bé:

  Ngày nay, chưa có phương pháp trị bệnh vĩnh viễn hay vaccine phòng tránh nhiễm khuẩn do vi rút herpes. Do vậy, phương pháp an toàn nhất là bạn phải phòng tránh bệnh.

  Khi sắp mang thai, bạn nên tới y bác sĩ để xem tình trạng sức khỏe. Lúc khám tiền sinh này nhằm giúp bạn nắm rõ về tiền sử bệnh và được tư vấn để chống bệnh 1 cách tốt nhất.

  Khi thấy có sự xuất hiện của vi rút HSV thời điểm bạn đang mang thai thì trước hết bạn phải đến nhanh gặp các y bác sĩ để được tư vấn và có phác đồ chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

  Bà bầu mắc Mụn rộp trong những tháng cuối thai kỳ cần lưu ý không được sinh thường mà phải đẻ mổ để giảm thiểu nguy cơ nhiễm vi rút herpes từ mẹ sang con.

  Mụn rộp rất dễ tái nhiễm nếu sức đề kháng kém, stress, ân ái quá thô bạo... Bởi vậy, để đề phòng Mụn rộp sinh dục tái phát, bạn phải ngăn ngừa được các hiện tượng xấu đó của cơ thể

  Bệnh mụn rộp là bệnh xã hội chủ yếu lan truyền qua đường tình dục bởi vậy cần bảo vệ cho mình bằng cách không nên quan hệ tình dục bừa bãi. Nếu có quan hệ tình dục, cần phải dùng "áo mưa" để bảo vệ.

  Bệnh xã hội khác: cach chua benh sui mao ga
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này