Các câu hỏi thường gặp của học viên và trả lời của chương trình

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi huynh144, 30/6/16.

 1. huynh144

  huynh144 New Member

  Câu hỏi 1: Chương trình Thạc sỹ Tài chính này có được Bộ GD và ĐT cấp phép không?

  Trả lời: Chương trình Thạc sỹ Tài chính đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số1003/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Học viện Tài chính và Đại học Leeds Beckett, Anh quốc, thực hiện Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính.

  Câu hỏi 2: Đối tượng chính của chương trình là ai?

  Trả lời: Đối tượng chính của chương trình Thạc sỹ Tài chính là các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý nhân viên đã tốt nghiệp và đang làm việc trong ngành kinh tế tài chính tại các công ty, tổ chức tài chính hay cơ quan quản lý và muốn học lên cao hơn để nâng cao trình độ và tìm cơ hội thăng tiên tốt hơn. Vì lý do đó giờ học tập trung được bố trí ngoài giờ hành chính để những người này có thể theo học. Chương trình cũng thu hút nhiều sinh viên ngành kinh tế, tài chính mới tốt nghiệp và trong lúc chưa đi làm thì tranh thủ học lên thạc sỹ.

  Câu hỏi 3: Hồ sơ xin học mua ở đâu, nộp ở đâu? Lệ phí xét tuyển bao nhiêu?

  Trả lời: Hồ sơ xin học có thể tải trực tiếp từ trang web của chương trình www.hvtc.com.vn để điển trên máy tính hoặc xin trực tiếp (miễn phí) tại văn phòng (P.302B, số 8 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình không thu phí hồ sơ, chỉ thu phí xét tuyển hồ sơ là 500.000 VND (gồm cả chi phí gửi hồ sơ sang Anh xét duyệt). Hồ sơ nộp tại văn phòng của chương trình theo địa chỉ trên.  Câu hỏi 4: Thời gian tuyển sinh và hạn nộp hồ sơ của chương trình MScF là như thế nào?

  Trả lời: Chương trình MScF dự kiến khai giảng 2 kỳ vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Hồ sơ xin học sẽ được nhận liên tục không có kỳ hạn và được xét duyệt liên tục để xếp vào khóa gần nhất. Hồ sơ xin học phải được duyệt ít nhất 10 ngày trước ngày khai giảng khóa học, nếu chậm hơn hoặc hết chỉ tiêu thì thí sinh sẽ được nhận vào khóa tiếp theo.  Câu hỏi 5: Học phí của khóa Thạc sỹ Tài chính năm 2016 là bao nhiêu?

  Trả lời: Học phí của khóa Thạc sỹ Tài chính khai giảng tháng 9 năm 2016 là 195.000.000 VND, chia làm 3 lần nộp theo 3 học kỳ. Học phí phải được hộp trước khi bắt đầu mỗi học kỳ. Học viên có thể nộp học phí trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng hoặc chuyển khoản vào tài khoản của chương trình theo thông tin được thông báo trên Giấy gọi nhập học.


  Câu hỏi 6: Khóa học dự bị là gì?

  Trả lời: Khóa học dự bị là khóa học nhằm giúp học viên chuẩn bị kiến thức cần thiết, hữu ích khi bước vào khóa học chính thức. Khóa dự bị gồm các lớp chuyển đổi ngành dành cho các học viên tốt nghiệp đại học các ngành không hoàn toàn thuộc khối ngành kinh tế tài chính và các lớp bổ túc tiếng Anh cho các học viên chưa đủ trình độ tiếng Anh. Việc tham gia khóa dự bị giúp cho các học viên đủ điều kiện để được nhận vào học Thạc sỹ Tài chính. Các lớp dự bị thường khai giảng 2-3 tháng trước ngày khai giảng khóa chính. Việc tổ chức các lớp dự bị tùy theo nhu cầu của học viên.  Câu hỏi 7: Tốt nghiệp cử nhân Anh văn có thể xin học Thạc sỹ Tài chính không?

  Trả lời: Bạn sẽ được nhận học sau khi tham gia học và thi đỗ chương trình chuyển đổi do HVTC phối hợp với LBU tổ chức. Số môn chuyển đổi (tối đa là 4 môn) sẽ do LBU quyết định sau khi xem bảng điểm đại học của bạn.  Câu hỏi 8: Yêu cầu của chương trình về trình độ tiếng Anh là gì?

  Trả lời: Trình độ tiếng Anh được coi là đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh của chương trình là:
  Có chứng chỉ tiếng Anh B2 hoặc các chứng chỉ tương đương như IELTS 6.0 (Điểm tối thiểu bài viết là 6), TOEFL 575 (paper), TOEFL 232 (computer), TOEFL IBT 90 (Internet).

  1. Những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương có thể gặp Ban tuyển sinh để được tư vấn.
  2. Có bằng cử nhân Anh văn.
  3. Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (Bachelor, Diploma) tại một nước nói tiếng Anh gồm Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Canada hoặc trường đại học của các nước này đặt và dạy bằng tiếng Anh ở Việt Nam.


  Câu hỏi 9: Chương trình MScF có yêu cầu kinh nghiệm làm việc khi xét tuyển không?

  Trả lời: Chương trình MScF về cơ bản không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc, nhưng điều này sẽ là điểm ưu tiên không khi xét tuyển vào chương trình.  Câu hỏi 10: Quy trình tuyển sinh khóa Thạc sỹ Tài chính diễn ra như thế nào?

  Trả lời: Quy trình tuyển sinh khóa Thạc sỹ Tài chính như sau:

  1. Thí sinh được Phòng tuyển sinh tư vấn, nếu thấy có khả năng được nhận thì sẽ hướng dẫn hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin học.
  2. Phòng tuyển sinh xem xét hồ sơ, nếu thấy có đủ các giấy tờ chính thì sẽ nhận hồ sơ xin học đồng thời tư vấn thí sinh bổ sung (nếu cần).
  3. Phòng tuyển sinh sẽ gửi hồ sơ sang đại học Leeds Beckett (LBU) xin xét duyệt và theo dõi kết quả xét duyệt hồ sơ.
  4. Bộ phận xét tuyển của LBU có thể hỏi, yêu cầu giải trình hoặc yêu cầu bổ sung một số dữ liệu hay giấy tờ.
  5. Trong vòng 2 tuần đại học Leeds Beckett sẽ trả lời về kết quả xét duyệt hồ sơ và thông báo cho Phòng tuyển sinh để trả lời thí sinh.
  6. Kết quả xét tuyển có 3 loại: Được nhận vô điều kiện, được nhận có điều kiện (thí dụ phải đỗ một số môn chuyển đổi) và không nhận (reject).
  7. Các trường hợp được nhận thì LBU sẽ gửi cho thí sinh thông báo nhận vào học có hoăc không có điều kiện (conditional or unconditional offer).
  8. Quyết định cuối cùng về việc nhận hay không nhận vào học là của trường LBU.
  9. Nếu không được nhận, khóa sau đáp ứng đủ điều kiện (thí dụ thi lấy được chứng chỉ tiếng Anh) thí sinh có thể bố sung để được xét lại

   
 2. ludwickyan1

  ludwickyan1 New Member

  Up up up giúp chủ thớt
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này