Các chức năng chính của phần mềm in tem vàng

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi songoku_fc, 13/5/16.

 1. songoku_fc

  songoku_fc New Member

  Phần mềm in tem
  Dưới đây là giao diện nhập hàng vào hệ thống, mỗi mặt hàng sẽ được ấn định một mã số khác nhau để quản lý. Cách đặt mã do cửa hàng quy định (ví dụ vàng 18K sẽ đặt mã bắt đầu bằng ký tự ”C”, 24K bắt đầu bằng ký tự “A”, …) Người dùng chỉ cần nhập tên món hàng, chọn các thông số liên quan như loại vàng (18K, 24K,…), loại mặt hàng (bông, dây, lắc,…), trọng lượng của món hàng (trọng lượng này sẽ được nhập tay hoặc được lấy trực tiếp từ bàn cân nếu bàn cân được kết nối với máy tính), số hột, cân hột, tiền công bán và một số thông tin phụ khác (nếu cần).

  Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, món hàng này sẽ được đưa vào danh sách nhập hàng. Khi hoàn tất danh sách hàng nhập, người dùng sẽ sử dụng nút lệnh để in tem mã vạch, người dùng có thể in theo danh sách mặt hàng được chọn, hoặc in từng con một.
  Hoặc tem sẽ được in ngay thời điểm món hàng được nhập, nghĩa là sau thao tác nhập một món hàng, một tem mã vạch cho món hàng đó sẽ được in ra.

  Kích thước của mã vạch tùy theo số ký tự của mã hàng hóa, với một mã hàng có 5 ký tự, kích thước của mã vạch vào khoảng 13mm x 10mm, hình dạng của tem mã vạch như sau:
  Thao tác lập hóa đơn bán hàng :
  Khi bán hàng, nhân viên tạo một phiếu bán hàng mới và nhập vào mã hàng bán thông qua máy quét mã vạch hoặc gõ vào mã của món hàng cần bán, sẽ có danh sách dạng quick view cho người dùng dễ chọn như màn hình bên dưới.
  phan mem vang

  Các thông tin về món hàng sẽ được hiển thị bao gồm trọng lượng, số hột, cân hột, công bán. Phần tổng cộng trị giá hàng mua được hiện thị ở dòng cuối cùng.

  Trong trường hợp khách hàng có món hàng đổi, nhân viên sẽ nhập vào trọng lượng món hàng đổi, giá mua,…chương trình sẽ tự động tính số tiền khách hàng cần phải trả. Chương trình còn cho phép nhập vào số tiền giảm giá cho khách hàng trong một số trường hợp đặc biệt. Mọi tính toán đều do chương trình tự động thực hiện và đưa ra kết quả cuối cùng, giúp nhân viên thao tác nhanh hơn và tránh được sai sót trong việc tính toán.

  Thu mua ngoại tệ :
  Phần mềm còn cho phép quản lý việc thu mua ngoại tệ của cửa hàng với giá mua, giá bán được lấy từ tỷ giá hiện hành đã được nhập, và nhân viên vẫn có thể nhập lại tỷ giá mua/bán tại thời điểm thao tác. Trong quá trình thao tác, chương trình còn cho phép tìm kiếm lại các hóa đơn cũ một cách dễ dàng.

  Quản lý cầm đồ :
  Phần mềm còn hỗ trợ quản lý cầm đồ với lãi suất và cách tính lãi suất do cửa hàng quy định phan mem cam do

  Một món đồ sau khi cầm khách hàng có thể đến chuộc hoặc trả lãi, lãi suất sẽ do chương trình tự động tính toán dựa trên công thức tính lãi được cung cấp. Sau thời hạn được định nghĩa (dựa trên định mức của món hàng và thời gian tới hạn), nếu khách hàng không đến chuộc đồ hoặc không trả lãi, cửa hàng sẽ thực hiện thao tác thanh lý món hàng đó.

  Khi số tiền lãi được chương trình tính toán và kết xuất trên màn hình, nhân viên vẫn có thể kiểm tra lại thông qua màn hình bên dưới

  Quản lý thu chi :
  Tất cả các mục thu chi trong ngày (thu/chi từ bán/mua vàng, ngoại tệ,…) sẽ được chuyển sang bảng tổng hợp thu chi của ngày. Với các khoản thu chi khác, nhân viên sẽ nhập trực tiếp vào bảng thu chi này.

  Quản lý tồn kho :
  Công việc kiểm kê hàng hóa sẽ được thực hiện thông qua một thiết bị quét mã vạch cầm tay. Sau khi kiểm kê, thiết bị này sẽ được kết nối với máy tính, chương trình sẽ kiểm tra giữa số liệu tồn kho thực tế và số liệu tồn kho được tính toán trong chương trình và sẽ kết xuất ra báo cáo chênh lệch tồn kho.
  Kết xuất báo biểu :
  Chương trình cung cấp một hệ thống báo cáo phong phú, để kết xuất báo cáo, chọn báo biểu cần kết xuất trong trình đơn “Báo biểu”
  Một số báo biểu đặc trưng như:
  Lượng hàng bán tại một quầy trong một ngày
  Lượng hàng bán tại một quầy trong nhiều ngày
  Lượng hàng tồn kho hiện tại theo từng quầy và chi tiết từng mặt hàng
  Tồn kho của các loại ngoại tệ ở thời điểm hiện tại
  Tổng hợp nhập hàng trong ngày hoặc trong một khoảng thời gian được chọn
  Ngoài ra, còn một số báo biểu khác được kết xuất trực tiếp khi sử dụng các chức năng đã được trình bày (không nằm trong trình đơn Báo biểu) như:
  Tổng hợp các khoản thu trong ngày
  Tổng hợp các khoản chi trong ngày
  Danh sách các món hàng đang được cầm
  Danh sách các món hàng đã chuộc
  Danh sách các món hàng đã thanh lý
  Danh sách các món hạn quá hạn trả lãi
  Danh sách các món hàng đã trả lãi
  ….
  Và một số báo biểu khác theo yêu cầu của đơn vị.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này