Các loại sẹo chính trên da

Thảo luận trong 'Trị sẹo hiệu quả' bắt đầu bởi Trần My, 12/7/16.

 1. Trần My

  Trần My New Member

  Để có thể dễ dàng chọn cách làm mờ sẹo lồi sẹo lõm thế nào thì ta phải xác định được chính xác chúng đã. Về cơ bản các loại sẹo trên da rất khác nhau về biểu hiện bên ngoài nên ta có thể dễ dàng phân biệt được ngay. Với sự khác nhau về biểu hiện này thì để có được cách trị sẹo lõm hiệu quả ta phải làm khác và cách trị các sẹo lồi hiệu quả lại phải làm khác nữa.

  1.Cách trị sẹo lồi

  Sẹo lồi sinh ra khi cơ thể bị các vết thương hay vết bỏng, chúng sẽ tìm cách hồi phục và chữa lành các vết này nhưng lại làm quá tay. Cụ thể là các tế bào collagen vốn dĩ sẽ được sinh ra thêm để cố định và thay thế các tế bào cũ đã bị tổn thương, nhưng vì không kiểm soát đúng nên chúng trở nên nhiều hơn mức cần thiết và đẩy lồi ra ngoài trông cực kỳ mất thẩm mĩ. Sẹo lồi là loại dễ nhận thấy nhất và bị nhiều người sợ nhất. Điều trị sẹo lồi đòi hỏi phải làm nhỏ được vết sẹo, thế nên các cách làm mờ sẹo lồibằng can thiệp y tế được cho là hiệu quả và hoàn thiện nhất.
  [​IMG]
  Các vết sẹo lồi rất mất thẩm mĩ và đòi hỏi những cách làm mờ sẹo lồi riêng biệt
  2.Cách trị sẹo lõm

  Trái ngược với sẹo lồi là các vết sẹo lõm, sinh ra do cơ thể không sản sinh đủ collagen và elastin để hồi phục vết thương. Các vết sẹo lõm trông ít nghiêm trọng hơn sẹo lồi nhưng lại có nhược điểm là dễ sinh ra hơn. Chẳng hạn những người bị mụn mủ hay mụn bọc nhiều nếu xử lí vết mụn không tốt cũng sẽ để lại sẹo lõm, trường hợp nhiều sẹo lõm nhỏ như thế sẽ khiến khuôn mặt bị rỗ cực kỳ khó chữa. Cách trị sẹo lõm căn bản nhất là sử dụng các loại thuốc bôi kích thích việc sản sinh collagen và elastin cho da. Chẳng hạn như sản phảm ScarZ từ công ty Rohto-Mentholatum Nhật Bản sử dụng hợp chất collaplus chiết xuất từ đậu nành cực kỳ thân thiện cho da.
  [​IMG]
  Cách trị sẹo lõm do mụn cũng cần rất cẩn thận

  3.Sẹo giãn/rạn da

  Đây là một trường hợp rất đặc biệt của sẹo khi vết sẹo xuất hiện dưới da chứ không thể hiện ra bên ngoài lớp biểu bì. Nguyên nhân gây sẹo thường xuất phát từ việc tăng giảm cân bất thường hay đôi khi là từ các vết sẹo cũ di chứng. Sự rối loạn trong việc tổng hợp mới và phân hủy collagen tạo ra các rãnh nhỏ khác màu biểu hiện lên da. Không tốn công như cách làm mờ sẹo lồi hay sẹo lõm, loại sẹo giãn này khá nhẹ nên có thể tự hết sau một thời gian hoặc nhờ sử dụng các sản phẩm xóa sẹo giúp bổ sung collagen và elastin.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này