Cách làm bò viên chiên thơm nức mũi

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Thu Huyền, 7/4/15.

  1. Thu Huyền

    Thu Huyền Guest

    Sau một ngày mệt mỏi hoặc ngày cuối tuần đầy thư thái, được thưởng thức những viên thịt bò thơm lừng, nóng hổi chấm cùng nước mắm dịu nhẹ sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp và học cách làm bò viên chiên siêu nhanh ngay dưới đây các bạn nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    • - 450g thịt bò
    • - Vài củ hành thái nhỏ
    • - 1 ít rau mùi, thái nhỏ
    • - 1 củ tỏi, băm nhỏ
    • - 15g gừng thái nhỏ
    • - 40 ml nước mắm
    • - 7,5ml mật ong
    • - 2 quả ớt, thái nhỏ
    • - 30ml nước

    [​IMG]

    [​IMG]

    • Bước 1: Đầu tiên, để làm bò viên chiên, trước hết bạn hãy thái thịt bò, cho vào máy xay chung với các nguyên liệu ở trên sao cho hòa quyện lại với nhau.

    [​IMG]

    [​IMG]

    • Bước 2: Bạn sử dụng một ít dầu ăn, thoa vào tay sau đó dùng một ít thịt bò viên thành những viên tròn nhỏ. Bạn cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết đĩa thịt bò nhé.

    [​IMG]



    • Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu và đun đến khi dầu sôi thì thả thịt viên vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn nhớ đảo đều tay cho thịt viên chín vàng đều các mặt. Đến khi bạn thấy thịt có màu vàng nâu là được nhé.

    [​IMG]

    Bên cạnh cách làm bò viên trên, bạn cần phải tìm hiểu cách pha nước chấm để có được món bò viên ngon nhất. Để thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 50ml sốt hosin trộn chung với 30ml xì dầu, 15ml nước mắm, 30ml nước và một chút ớt băm là xong nhé.

    Chúc các bạn có được bữa ăn ngon miệng với cách làm bò viên trên.

    The post Cách làm bò viên chiên thơm nức mũi appeared first on Tối nay ăn gì.

    Post by Diễn Đàn Thẩm Mỹ
     
    Last edited by a moderator: 29/6/15

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này