Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngây ngất

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Ngọc, 27/3/15.

  1. Ngọc

    Ngọc Guest

    Cánh gà ngoài cách chiên rán thông thường còn có công thức chiên bơ tỏi cực kì đưa cơm và hấp dẫn. Món ăn đem đến cho bạn hương vị khác lạ, thơm mùi tỏi và bơ nhưng lại từ nguyên liệu hết sức quen thuộc là cánh gà. Cùng “đổi gió” thực đơn cuối tuần bằng cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngây ngất nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    - 500g cánh gà

    - 3 thìa café bơ

    - 8 nhánh tỏi khô

    - 1 gói bột chiên giòn

    - 1 muỗng canh tương cà, 1 thìa café dấm táo, ½ thìa canh đường nâu, 1 thìa café hạt tiêu

    Cách làm:

    - Cánh gà mua về nhặt sạch lông, rửa sạch rôi bóp qua với muối. Bạn có thể ngâm cánh với nước gừng cho săn thịt lại, sau đó rửa cánh lại với nước cho sạch và để ráo.

    [​IMG]

    - Cho cánh gà vào tô to, ướp với 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng café hạt tiêu. Bóp nhẹ nhàng cho cánh gà ngấm gia vị. Mách nhỏ để thịt phần âu dễ ngấm, bạn nên khía 1-2 đường song song nhau phía trong để gia vị dễ dàng thấm vào thịt. Để ướp 15 phút.

    [​IMG]

    - Cho cánh gà vào bát khác, rắc đều bột chiên và xóc lên cho bột phủ khắp cánh gà.

    [​IMG]

    - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, dầu sôi thì thả cánh vào chiên vàng đến khi chín. Vớt cánh ra đĩa để thấm dầu.

    [​IMG]

    - Tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn. Cho một chiếc chảo khác lên bếp. Khi chảo nóng rồi cho vào chảo 1,2 muỗng canh bơ, để bơ tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng. Cho tiếp các nguyên liệu: tương cà, dấm táo vào chảo, quậy đều tay. Sau khi các nguyên liệu trong chảo kết thành một dung dịch sánh đặc thì cho thêm hạt nêm và đường, nêm nếm vừa ăn.

    [​IMG]

    - Thả cánh gà vào chảo. Đảo đều tay cho sốt dính đều mặt cánh gà. Sau 3-5 phút thì tắt bếp.

    Gắp cánh gà ra đĩa rồi đổ nước sốt lên trên, trang trí cùng vài cọng ngò, hành lá hoặc rau xà lách ăn cũng rất hợp.

    [​IMG]

    Cánh gà chiên bơ không chỉ có vị thơm của thịt gà mà còn có độ béo ngậy của bơ thấm vào trong từng thớ thịt. Đường và nước tương cà tạo vị chua ngọt dễ ăn. Chúc bạn thành công!

    The post Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngây ngất appeared first on Tối nay ăn gì.

    Post by Diễn Đàn Thẩm Mỹ
     
    Last edited by a moderator: 29/6/15

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này