Cách nấu canh chua cá rô đồng đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Ngọc, 1/4/15.

  1. Ngọc

    Ngọc Guest

    Những nguyên liệu được thiên nhiên nuôi dưỡng bao giờ cũng thơm ngon và có sức hấp dẫn kì lạ. Một trong những thứ đó là cá rô từ ruộng, ao, sông ở chốn đồng quê sông nước. Cá không chỉ có thành phần dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon, béo ngậy mà còn rất dễ chế biến. Mùa nước nổi, bạn hãy mua cá rô đồng về nấu canh chua cá rô đồng đậm vị sông quê cho gia đình nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    - 300g cá rô đồng, chọn con tươi, vừa phải không quá to, không quá nhỏ vì cá rô còn nhỏ thì thịt sẽ nhũn, lại có nhiều xương răm. Mỗi con cá khoảng 2 ngón tay người lớn là vừa.

    - 200g rau cần

    - 150g bánh đa

    - 30g hành khô

    - 2 trái ớt chỉ thiên

    - 50g hành hoa

    - 100g cà chua

    - 20g thì là

    - 10g gừng

    - 30g chanh

    - 1 muỗng canh dầu ăn

    - 3 muỗng café muối

    - 1 muỗng canh hạt nêm

    - 3 muỗng café tiêu

    Cách làm:

    - Cá rô đồng rửa qua một lần nước, sau đó cho cá vào chậu khoảng 2-3 tiếng cho ra hết ùn đất có trong vảy cá. Bởi cá rô hay sống trong bùn, khó có thể làm sạch ngay tức khắc. Sau khi ngâm xong, đánh vảy cá, mổ theo chiều dọc của bụng rồi bỏ hết ruột bên trong. Rửa lại cá cho sạch và sóc với chút mối cho hết nhớt. Rửa lại thêm một lần nữa.

    [​IMG]

    Cho cá vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cá rồi đun sôi, thêm ½ thìa café muối và 1 miếng gừng đập dập vào trong nồi.

    [​IMG]

    Sau 10 phút cá chín, vớt cá ra và gỡ lấy thịt. Bạn khéo léo gỡ cá còn nguyên nửa, khi nấu thịt cá sẽ không bị vụn. Để riêng thịt cá gỡ được, giữ lại đầu cá, xương cá và nước luộc.

    [​IMG]

    - Chuẩn bị chảo dầu nóng, thả cá vào chảo rán vàng. Sau đó vớt ra khỏi chảo để ráo dầu. Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, cho thêm 3 thìa café nước mắm lắc cho đều rồi thả cá vào rim cho săn lại.

    [​IMG]

    - Cho xương cá và đầu cá vào cối giã nhỏ. Cho vào nồi nước luộc, bắc lên bếp đun cho sôi lại.

    [​IMG]

    - Phần gừng còn lại cọ vỏ, thái chỉ dài 4-5 cm. Thì là và hành hoa rửa sạch, nhặt lá úa héo rồi thái khúc 4-5 cm. Hành củ thái lát mỏng. Cà chua bổ múi cau. Rau cần và bánh đa đem trần qua nước sôi cho tái.

    - Cho hành lên chảo dầu phi thơm vàng, sau đó cho cà chua vào nấu nhũn, thêm gừng, 2 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café mắm cho vừa ăn. Lần lượt cho thêm bánh đa, rau cần, cá vào nồi, đun thêm 3 phút cho ngọt nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn

    Trước khi tắt bếp cho thì là vào nồi cùng vài lát ớt chỉ thiên.

    [​IMG]

    Cá rô bắt từ vùng đồng ruộng sông nước tự nhiên nên thịt dai và rất ngọt. Nấu canh chua ăn không chri hợp khẩu vị mà còn đưa ẩm thực của đồng quê Việt Nam lên một tầm mới, không thua kém gì những món ăn sang trọng thượng hạng trong nhà hàng đâu nhé.

    The post Cách nấu canh chua cá rô đồng đơn giản nhất appeared first on Tối nay ăn gì.

    Post by Diễn Đàn Thẩm Mỹ
     
    Last edited by a moderator: 29/6/15

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này