Cách nhận biết nước hoa chính hãng

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - Nước Hoa' bắt đầu bởi bongbon, 17/6/15.

 1. bongbon

  bongbon Member

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa giả trôi nổi trên thị trường, để chọn cho mình một chai nước hoa chính hãng đúng xuất xử không phải vấn đề đơn giản. Dưới đây là 1 vài cách nhận biết nước hoa xịn và nước hoa fake do mình tổng hợp lại dựa trên tham khảo và kinh nghiệm của bản thân:
  4(240).jpg
  1. Giá cả

  Bạn có thể tham khảo giá trên web chính hãng hoặc 1 số trang web bán nước hoa uy tín trên thế giới như sephora, marionnaud.....Giá ở thị trường Việt Nam dao động xung quanh khoảng đó. Nếu giá rẻ hơn bất thường thì chắc chắn đó là fake.

  Tuy nhiên có rất nhiều nơi bán nước hoa fake với giá hàng thật. Và cũng có nhiều nơi bán nước hoa thật giá rẻ. Ví dụ như săn được các đợt sale off lớn của hãng, 1 số hãng sale off có thể lên đến 50%, mình biết rất nhiều shop nước hoa ôm sale off nên về Việt Nam bán giá rất tốt. Hoặc 1 số nguồn, nhập trực tiếp của hãng với số lượng lớn thường được chiết khấu nhiều nên bán ra giá rẻ.

  2. Mã vạch của nước hoa
  - Thường theo 2 chuẩn là EAN-13 (13 số) và UPC-A (12 số).
  541352_120696691419898_1173301686_n.jpg
  - Đơn giản bạn hơn bạn có thể vào trang này để tra mã vạch của mình :Tra cứu mã vạch

  EAN-13 :- Country code : 90% có thể xác định được quốc gia sản xuất sản phẩm ( 10% còn lại là do 1 nhà sản xuất có thể có nhiều nhà máy ở nhiều quốc gia khác nhau)- Manufactory code & Items No : mã của nhà sản xuất hoặc đơn vị đóng gói.- Check Digit : là số kiểm tra được tính như sau :- Lấy tổng tất cả các số ở vị trí lẻ (1,3,5,7,9,11) được một số A.- Lấy tổng tất cả các số ở vị trí chẵn (2,4,6,8,10,12). Tổng này nhân với 3 được một số (B).- Lấy tổng của A và B được số A+B.- Lấy phần dư trong phép chia của A+B cho 10, gọi là số x. Nếu số dư này bằng 0 thì số kiểm tra bằng 0, nếu nó khác 0 thì số kiểm tra là phần bù (10-x) của số dư đó.

  UPC-A:

  Number System : dùng để chỉ loại hàng hóa.- Mfg Code (Manufactory Code) : mã của nhà sản xuất hoặc đơn vị đóng gói.- Product Code : mã sản phẩm.- Check Digit : số kiểm tra, được tính như của EAN-13 (nhớ thêm vào số 0 trước mã vạch UPC-A cho đủ 13 số)

  3. Mùi hương
  Thông thường, nước hoa chính hãng sẽ có 3 lớp hương khi áp dụng trực tiếp trên da: lớp hương trên cùng - ở giữa - dưới cùng. Khi sử dung, chúng hòa quyện tạo thành mùi hương quyến rũ nhưng không dễ bay hơi trong nhiều giờ. Sản phẩm giả dễ dàng tan rã khi bạn hoạt động và tiếp xúc với thời tiết bởi chúng không đủ các lớp cấu tạo cơ bản trên.
  images.jpg
  Thường thì fake mã, vỏ hộp hoặc lọ nước hoa thì dễ hơn nhiều so với fake mùi hương. Nên test mùi là cách đáng tin cậy và chính xác nhất để phân biệt nước hoa xịn và nước hoa fake.

  Nước hoa xịn có nhiều lớp hương, trong đó 3 lớp hương là chủ đạo, có sự biến chuyển tinh tế giữa các lớp hương. Nước hoa fake mùi cồn nồng hắc, 1 số loại có thể ban đầu xịt ra mùi giống nước hoa xịn nhưng mùi nhạt đi rất nhanh và không có nhiều lớp hương.


  Nước hoa xịn giữ mùi lâu trong khi nước hoa fake hầu hết giữ mùi rất kém, nửa giờ đến 1 giờ. Một số loại giữ mùi lâu hơn nhưng mùi không chuẩn bởi được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền không phải là nguyên liệu dùng cho công nghiệp pha chế nước hoa.
  4. Mẫu mã
  Mẫu mã bên ngoài
  download.jpg
  Nước hoa giả, nhái:

  -Chữ in trên vỏ hộp và vỏ chai thường không sắc nét, vòi xịt hay bị tắc và hỏng.

  -Dùng tay cạo nhẹ các chữ in trên thân chai, sẽ thấy dễ dàng bong tróc, trầy xước.

  -Vỏ chai làm bằng nguyên liệu kém chất lượng, màu sắc thường nhạt hơn hẳn so với hàng thật.

  5. Thông tin sản phẩm
  Hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất một cách cẩn thận. Rất nhiều hãng làm nhái cố tình đưa cho những thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ví dụ như Clema thay cho Climat, Cool Winter thay vì Cool Water hoặc Genzo thay vì Kenzo. Tiêu đề “Nước hoa” có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là bằng tiếng Pháp thì phải là Parfum thay vì Parfume.
  lancome_troso_midnight-rose.jpg
  6. Khả năng giữ mùi

  Khả năng giữ mùi thường phụ thuộc vào từng loại nước hoa cũng như thành phần chính của nó. Tuy nhiên nước hoa chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa fake.

  - Eau de Parfum (EDP) : Với 10%-30% tinh dầu, chúng có khả năng giữ mùi trong khoảng 8h đồng hồ đầu tiên

  - Eau de Toilette (EDT) :Với 5-20 % tinh dầu, chúng có khả năng giữ mùi từ 2-6h đầu tiên áp dụng

  - Eau De Cologne(EDC) : Với 3% tinh dầu, chúng có khả năng giữ mùi từ 1-2h đầu tiên áp dụng

  Trên đây là 1 số cách cơ bản để phân biệt nước hoa xịn và nước hoa fake, theo thứ tự ưu tiên, bước càng về cuối là bước quan trọng và chính xác . Chúc mọi người là những người tiêu dùng thông thái để mua được những chai nước hoa ưng ý, thỏa mãn đam mê.
  Xem thêm tại đây>>> cách bảo quản nước hoa, giá nước hoa nam, hãng nước hoa nổi tiếng của pháp
   
  Last edited by a moderator: 9/9/15

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này