Cách nướng gà nguyên con quá đơn giản

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Ngọc, 27/3/15.

  1. Ngọc

    Ngọc Guest

    Món gà nướng không còn quá xa lạ gì với chúng ta, tuy nhiên gà nướng cả con thì chưa hẳn ai cũng biết cách làm và thành công với món ăn ấy bởi độ công phu trong cách sơ chế và tẩm ướp. Cùng học cách nướng gà nguyên con quá đơn giản bằng cách làm dưới đây nhé.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:


    [​IMG]
    - 1 con gà ngon (các bạn không nên ăn gà mái đã qua nhiều lứa vì thịt sẽ bã, không ngọt. Tốt nhất nên ăn gà mái tơ, gà trống mổ thóc).

    - Các gia vị tẩm ướp. Có rất nhiều công thức làm nước sốt tẩm ướp cho gà nướng. Ở đây mình sẽ đưa ra một công thức nước sốt ướp gà đơn giản, thường dùng nhất với những nguyên liệu dễ tìm: 2 gói ngũ vị hương, 5 nhánh hành khô,5 nhánh tỏi khô, 1 bát con mật ong, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh tiêu.

    Cách làm:

    - Gà sau khi được cắt tiết, làm lông sạch sẽ . Dùng dao mổ dọc theo lườn sụn ở giữa bụng con gà, moi hết lòng, mề, tim, gan, phổi để riêng để chế biến thức ăn. Phần thân gà rửa sạch để chuẩn bị làm món nướng.

    [​IMG]
    - Gà nguyên con chặt bỏ cổ và đầu, đặt úp ngược trên thớt (phần lưng gà hướng lên trên) dùng lòng bàn tay ấn vào lưng con gà để bụng gà mở ra hoàn toàn. Lúc này toàn bộ phần bụng của con gà được mở ra đặt trên một mặt phẳng.

    [​IMG]
    - Dùng dao khía ở khớp giữa cánh với thân gà (để khi nướng cánh không cúp lại), khía thêm một số đường song song ở phần âu cánh, phần đùi vì thịt ở những chỗ này rất khó chín khi nấu.

    - Làm sốt ướp: cho vào bát lớn 2 gói ngũ vị hương, ¾ bát mật ong, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh tiêu cùng bát hành tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều lên. Sau đó đổ vào bụng con gà, dùng tay xoa đều sốt lên khắp các mặt thịt gà từ trong ra ngoài. Sau đó để gà ngấm gia vị ít nhất một tiếng.

    [​IMG]
    - Gập hai chân gà vào phía bụng, cánh quặp lại về phía đuôi và dùng dây lạt cố định hai chân lại với nhau. Gà của bạn đã sẵn sàng để nướng rồi đấy.

    [​IMG]
    - Bạn nên nướng bằng lò nướng có chế độ quay thì thịt gà sẽ chín đều các mặt. Trong khi nướng dùng chổi quét thêm lớp mật ong vào lớp da bên ngoài để da gà không vị khô, giữ được hương vị tươi ngon của các nguyên liệu.

    [​IMG]
    Yêu cầu khi nướng xong thân gà vẫn đảm bảo nguyên con, các bộ phận không rời rạc. Da ngoài có màu vàng nâu của mật ong nướng. Thịt bên trong không khô, có vị ngọt tự nhiên và đậm đà từ mật ong và cách gia vị ngâm ướp.

    [​IMG]

    Gà nướng cả con bao giờ cũng thơm ngon và hấp dẫn hơn nướng rời rất nhiều đấy.

    The post Cách nướng gà nguyên con quá đơn giản appeared first on Tối nay ăn gì.

    Post by Diễn Đàn Thẩm Mỹ
     
    Last edited by a moderator: 29/6/15
    minhanhuser1234 and xunghe like this.

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này