Căn nguyên và biểu hiện của sùi mào gà

Thảo luận trong 'Làm đẹp da khác' bắt đầu bởi ngaoitt, 8/7/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt New Member

  Theo các chuyên gia y tế, mỗi năm ở nước ta có từ một - hai triệu người nhiễm bệnh qua con đường tình dục trong ấy chiếm nhiều nhất là bệnh sùi mào gà. Yếu tố gây căn bệnh sùi mào gà vì virus và ngày nay k tiêu diệt khỏi hết được B.sĩ Thanh Nho khoa da liễu cho biết ngày càng có đông đảo người bệnh mắc sùi mào gà tới kiểm tra trong ấy có những tình trạng bị khá nghiêm trọng y hệt như cây súp lơ.


  Tham khảo: cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới


  [​IMG]

  Bạn Nguyễn Văn H. trú tại TPHCM đau khổ kể rằng cậu ta dính bệnh sùi mào gà ở hậu môn đã được 1 năm nay vì ân ái tình dục đồng tính. Thời gian đầu bị cả phía trong lẫn phía bên ngoài hậu môn. Bị sùi mào gà khiến H. rất đau khổ. Anh đã phải mất nhiều nhiều kinh phí đi chữa tại các cơ sở từ đốt điện tới chấm axit nhưng b.sĩ chỉ chữa trị được tại vùng ngoài còn ẩn sâu bên trong ko khó can thiệp được vì vậy cứ một thời kỳ sùi mào gà tiến triển nặng là H. phải đến p.khám 1 lượt.

  B.sĩ Nho cho rằng hiện tượng của H. chỉ là một trong những hằng trăm tình trạng bà đã khắc phục cho các căn bệnh hoa liễu. Hơn 30 năm đồng hành với khoa da liễu, bs Nho cho biết càng gần đây càng rất nhiều người dính các căn bệnh lây qua đường tình dục. Ân ái tình dục k an toàn có thể gây ra khá nhiều nhóm bệnh khác nhau tại các chủng như với vi khuẩn: gây ra nhóm bệnh lậu, giang mai, hạ cam, liên cầu B, lỵ trực trùng…; virus: gây căn bệnh viêm gan B, viêm gan C, HIV, herper, sùi mào gà,…; Liên thể vi khuẩn và virus: dẫn đến bệnh chlammydia, ureaplasma,...; Ký sinh trùng: tạo ra căn bệnh trùng roi, rận mu, nấm men….

  Trong đấy b.sĩ Nho cảnh báo bệnh sùi mào gà là bệnh lý đặc biệt quan tâm bởi đặc trưng của bệnh là rất dễ bị lại, ko xử lý được triệt để. Sùi mào gà tạo ra bực bội và kém tự tin cho bệnh nhân. Hơn thế nữa có thể rơi vào lãnh cảm tình dục bởi mắc sùi mào gà đặc biệt ở con gái.

  Bạn cần biết: dấu hiệu sùi mào gà


  Virus dẫn đến sùi mào gà tấn công vào thân thể khoảng một - sáu tháng ủ bệnh. Lúc phát tác biểu hiện là tại bộ phận vùng kín hiện ra những mảng sùi, nếu như khá lớn sẽ hệt như mào gà. Nữ giới có thai nếu như nổi sùi trong vùng kín thì chuyện
  sinh con có thể rất khó tại những nốt sùi cản con đường ra của bé, bên cạnh đó trẻ có thể nhiễm vi rút của mẹ.

  Bác sĩ thường sẽ chữa bệnh các mảng sùi bằng kỹ thuật chấm hoá chất, áp nitơ lỏng, cắt... tuy nhiên, đấy chỉ là tiêu diệt đốt sùi tại chỗ bởi k có thuốc nào có khả năng diệt được vi rút này nên dù đã chữa rồi, sùi vẫn cứ có khả năng hiện ra lên lại. Có tình trạng sức đề kháng tốt thì k tái bệnh thế nhưng lúc sức đề kháng kém sùi có thể xuất hiện. 1 số dòng HPV có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư cậu nhỏ mặc dù virus k thể hiện ra nhóm bệnh sùi mào gà.

  TS Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc viện Da liễu Trung ương cho rằng hiện nay các nhóm bệnh lây qua đường tình dục được chẩn đoán tại pk công, sùi mào gà chiếm mức độ cao nhất. Độ tuổi nhiễm đông nhất từ 15 tới 49. Qua 1 năm, số người bị mới tăng lên khoảng 10%. Bình quân mỗi năm có khoảng 1 - 2 triệu người bị các bệnh lây truyền qua con đường tình dục.

  TS Doanh đặc biệt gằn mạnh hiện giờ thường gặp nhất là 3 bệnh: Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, chlamydia. Tỷ lệ những loại căn bệnh hoa liễu có sự không giống nhau giữa các nước. Tại Việt Nam, sùi mào gà giống như lớn nhất, kế đến chính là lậu và chlamydia. Sùi mào gà bởi virus HPV tạo ra có thể gây ra ung thư sinh dục chẳng hạn như ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Nhất là HIV và viêm gan B là bệnh lý rất nguy hại cũng nhiễm qua con đường tình dục.

  Bạn cần biết: chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

  Nhằm giảm thiểu nhiễm nhóm bệnh thông qua con đường tình dục, chuyên gia Doanh khuyên mọi người phải quản lý tốt và khắc phục sớm các bệnh lý tình dục nếu nhiễm. Duy trì giao hợp tình dục 1 vợ 1 chồng hoặc chỉ một bạn tình tại cả hai bên. Nam nữ trưởng thành có ân ái tình dục nên có ý thức sử dụng áo mưa ngay từ đầu và xuyên suốt thời gian ân ái với đối tác mới, ngay cả ân ái đường miệng hoặc hậu môn.

  [​IMG]
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này