Canh rong biển bổ dưỡng sức khỏe cả nhà

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi rssrk1110, 17/10/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Rong biển được ghi nhận là thực phẩm rất giàu dưỡng chất. Canh rong biển là một món ăn rất phổ biến và quen thuộc ở Hàn Quốc hay Nhật Bản, tuy nhiên ở Việt Nam món canh này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem cách nấu canh rong biển nhé!


    Nguyên liệu nấu canh rong biển:
    [​IMG]

    Để nấu canh rong biển, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    – 20g rong biển khô 165/5/6G Lạc Long Quân

    – 1 miếng đậu phụ
    – 100g thịt lợn xay
    – Dầu mè
    – Hành lá

    Cách làm canh rong biển:
    Bước 1:
    [​IMG]

    Rong biển ngâm ngập trong nước khoảng 30 phút cho nở hết.31 Hàng Khay

    Đậu phụ cắt miếng vuông. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần lá và phần đầu hành.

    Bước 2:

    Phi thơm đầu hành với 2 thìa súp dầu mè. Cho thịt lợn xay vào xào chín cùng chút nước mắm, muối, hạt nêm.

    Bước 3:


    Cho đậu phụ vào xào cùng.

    Bước 4:
    [​IMG]

    Vớt rong biển đã ngâm ra và cho tiếp vào chảo. Đổ thêm nước ngang mặt rong biển, nêm nếm lại gia vị. 218 - 220 Trần Quang Khải



    Để sôi vài phút rồi tắt bếp, cho hành lá vào. Múc canh ra bát, dùng nóng.

    Thành phẩm:
    Canh rong biển là món ăn đơn giản, thanh nhẹ và bổ dưỡng, giúp giải nhiệt rất tốt.
     

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này