Có nên điều trị viêm cầu họng bằng thuốc đặc trị nào hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe Gia Đình' bắt đầu bởi sinbad10, 12/7/16.

 1. sinbad10

  sinbad10 New Member

  Sử dụng thuốc điều trị dễ gặp trong các bệnh lý về đường hô hấp nói dễ hiểu.Bệnh lý hay là tái đi tái lại, biến thành nặng và thường có liên quan tới điều kiện mưa, khí hậu, điều kiện, môi trường sống. thuốc đặc trị dùng điều trị TMH rất đa dạng, bs tai mũi họng có thể sử dụng chỉ theo đường ở yên 1 chỗ xịt,, phun thuốc kháng sinh lỗ tai, ngậm, súc họng, hít hơi vòm họng–vùng mũi hoặc là toàn bộ cơ thể (uống, tiêm).

  [​IMG]
  Uống thuốc đặc trị trong bệnh lý ống tai xoang mũi hầu họng làm theo nguyên tắc chung trong những ngày chữa trị bệnh. Tuy vậy nhưng vì một số đặc điểm khác lạ nói về bệnh lý học thuộc TMH cho nên chuyện sử dụng thuốc phun trong thời kì hỗ trợ điều trị một số bệnh lý thuộc tai mũi họng cần phải để ý những điểm sau đây:

  bài viết liên quan bệnh viện tai mũi họng tphcm
  Nhỏ thuốc lỗ mũi.
  Đây là một trong số những đường đẩy thuốc tiêm phổ cập nhiều nhất.
  Trước lúc phun lỗ mũi nên vệ sinh sạch hết tất cả những dịch đặc nhầy, mủ đặc đọng lâu ở trong hốc hốc mũi với cách thức thở mạnh, xịt rửa sạch hốc mũi với nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) hoặc nước muối biển dạng phun thì sử dụng thuốc xịt mới đem lại tác dụng.
  Qúa trình phun vùng mũi, hiệu quả nhất là tư thế nằm ngửa hay là nằm ngửa vùng đầu hết mức để cho thuốc vào được sâu bên trong chỗ trống lỗ mũi. Chỉnh phần đầu chai thuốc đặc trị hướng ra phái bên ngoài và không nên để dính vô hốc mũi, chú ý đưa vào tận sâu phía trong lỗ trống xoang mũi khoảng 1cm, sau đó phun nhẹ nhẹ một vài giọt, đừng xịt nhiều hơn 5 giọt. Sau quá trình xịt phải hít vào nhẹ hay cự động nhẹ lên lỗ mũi mũi để cho thuốc chảy được vào tít sâu trong hốc xoang mũi.
  Nhỏ ống tai.

  [​IMG]
  Trước khi xịt thuốc vào thính giác cần phải lau, vệ sinh, hút sạch bụi bẩn chứa phái trong lỗ tai như thế thì thuốc uống sẽ phát huy tác dụng. Khi nhỏ tai vậy nên để có khả năng người bệnh nằm nghiêng một bên hoặc là ngồi ngả đầu hướng tai bị bệnh lên trên.

  Thuốc phun phun vùng tai khi tới mùa ẩm ướt hoặc để ở tủ đá với nhiệt độ không quá 201C đừng phun lập tức vô thính giác sẽ dễ kích ứng tiền đình, tạo chóng mặt, nôn ói.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này