Công thức cánh gà nướng muối ớt thơm lừng

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Ngọc, 27/3/15.

  1. Ngọc

    Ngọc Guest

    Thịt gà là nguyên liệu quen thuộc và dễ chế biến. Mỗi bộ phận trên cơ thể con gà lại có những đặc trưng và hương vị riêng, trong đó phần cánh là bộ phận được nhiều người ưa thích bởi dễ chế biến mà thịt cánh gà cũng rất thơm ngon. Cách chế biến cánh gà cũng rất đa dạng và phong phú: rán, chiên, nướng, xào xả… Sau đây mời các bạn cùng tham khảo một công thức chế biến cánh gà rất mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫ: Công thức cánh gà nướng muối ớt thơm lừng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    - 4 cái cánh gà (nguyên phần cánh gồm 3 khúc)

    - 1 bát con muối

    - 1 muỗng canh hạt nêm

    - 1 trái ớt hiểm

    - 1 muỗng café ớt bột

    - 1 muỗng canh dầu ăn

    - 1 muỗng canh mật ong

    - 4-5 tép tỏi

    Cách làm:

    - Sơ chế cánh gà: cánh gà để nguyên khúc, bao gồm luôn phần bả vai gà. Sau khi mua ngoài hàng về,rửa lại với nước và nhặt sạch lông trên cánh. Sau đó, dùng ½ bát muối tinh sát vào từng cánh, nhất là phần khuỷu để sạch khuẩn, bớt mùi hôi. Sau đó, lại rửa lại cánh với nước cho sạch muối.

    [​IMG]

    Để ráo nước, khía 3-4 đường bên đụng xương và mặt da gà để cánh gà mau ngấm vị và nhanh chín. Không nên khía sâu quá để tránh bị rách.

    - Sơ chế nguyên liệu:

    Ớt và tỏi rửa sạch. Băm thật nhuyễn, để riêng.

    [​IMG]

    - Làm sốt ướp: Pha chế sốt ướp cánh gà theo công thức: 2/3 muỗng café muối, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng café bột ngọt (hạt nêm), 2 muỗng canh dầu ăn, 1 bát ớt và tỏi băm nhuyễn, ¼ muỗng café ớt bột (tùy thích). Trộn tất cả các gia vị lên.

    [​IMG]

    - Dùng tay lấy gia vị và xoa đều lên các bề mặt của cánh gà. Những phần thịt dày trên cánh nên lưu ý xoa nhiều gia vị để thịt không bị nhạt. Để cánh ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

    - Nướng gà: có hai cách để nướng là dùng lò nướng và nướng bằng than hoa

    Nếu dùng lò, bạn bật lò cho lò nóng trước 10 phút. Sau đó cho gà vào vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng dao động từ 25-30 phút tùy theo độ to và dày của miếng cánh gà.

    [​IMG]

    Nướng bằng than: nhóm cho than bắt lửa rồi chờ đến khi than hồng lên thì bắt đầu kẹp cánh gà vào vỉ hoặc xiên vào que và hơ trên mặt than để nướng. Trở đều từ 15-20 phút đến khi cánh chín vàng. Trong quá trình nướng có thể quét thêm mật ong lên lớp da bên ngoài để da gà không bị khô và vàng rụm đẹp mắt.

    [​IMG]

    Cánh gà khi nướng xong sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, hơi xém. Ăn cánh cùng với tương ớt hoặc tương cà, kèm rau sống, dưa góp hoặc salad theo sở thích. Món ăn phù hợp với các bữa tiếc ngoài trời, hoặc các buổi tụ họp người thân, bạn bè. Ăn chung với cơm hoặc ăn với bánh mì đều ngon.

    [​IMG]

    The post Công thức cánh gà nướng muối ớt thơm lừng appeared first on Tối nay ăn gì.

    Post by Diễn Đàn Thẩm Mỹ
     
    Last edited by a moderator: 29/6/15
    minhanhuser1234 thích bài này.

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này