Giá tiền ảo bitcoin hôm nay

Thảo luận trong 'Bác Sỹ Thẩm Mỹ' bắt đầu bởi lanh.santienaouytin, 26/2/21.

 1. lanh.santienaouytin

  lanh.santienaouytin New Member

  Cuối tháng 1 năm nay, giá tiền ảo hôm nay của chuỗi cửa hàng bán lẻ trò chơi điện tử GameStop tăng vọt 1.700% chỉ trong vài ngày trước khi lao dốc thảm hại. Hiện tại, trong khi đợt tăng điên cuồng của GameStop đã kết thúc thì cách thức giao dịch tương tự đã tràn vào thị trường tiền điện tử.

  Bong bóng trên thị trường chứng khoán thường có thể gây ra một số hệ lụy như làm gia tăng tình trạng bất bình đẳng. bitcoin liên tục phá kỷ lục và leo lên mức cao cũng tiềm ẩn những hậu quả tiêu cực đối với khí hậu.

  [​IMG]

  Bitcoin là đồng tiền điện tử lâu đời nhất, được phát hành dưới dạng một phần mềm mã nguồn mở. Một trong các công nghệ thú vị gắn với bitcoin là blockchain - hệ thống ghi lại tất cả các giao dịch trong một danh sách công khai.

  Bitcoin được "cha đẻ" Satoshi Nakamoto tạo ra như một hệ thống thanh toán thay thế không nằm dưới quyền kiểm soát của các ông lớn ngành tài chính. Tuy nhiên, hiện nay nhiều tập đoàn, các startup fintech và thậm chí các doanh nghiệp Phố Wall cũng đã chen chân vào thị trường bitcoin.

  Kể từ khi bitcoin ra đời, chúng ta không chỉ chứng kiến sự xuất hiện của nhiều đồng tiền điện tử khác mà còn chào đón nhiều sàn giao dịch cho phép mọi người mua và bán tiền điện tử. Chính điều này đã giúp hoạt động đầu cơ trở nên dễ dàng hơn.

  Nhà đầu tư có thể mua bitcoin trên các sàn giao dịch, nhưng họ cũng có thể tự đào bitcoin. Đào bitcoin chính là quá trình đưa đồng bitcoin mới vào lưu thông. Cứ khoảng 10 phút một lần, một "khối" mới lại được thêm vào chuỗi blockchain của bitcoin, biến động mạnh.

  Người đầu tiên xác minh các giao dịch trị giá 1 megabyte trên blockchain và xác định chính xác dãy số thập lục phân gồm 64 chữ số liên kết với khối mới sẽ nhận được 6,25 bitcoin làm phần thưởng. Hiện tại, ở mức giá 56.800 USD/BTC, 6,25 bitcoin trị giá hơn 355.000 USD.

  Về cơ bản, xác định đúng tỷ giá tiền ảo dãy số thập lục phân 64 chữ số là công việc mang tính phỏng đoán và cần rất nhiều năng lực tính toán để tìm ra. Các thợ đào có thể khai thác tối đa 21 triệu bitcoin (hiện tại có khoảng 18,5 triệu bitcoin đang lưu hành trên thị trường).

  [​IMG]
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này