im lặng lâu giết chết cuộc hôn nhân của bạn

Thảo luận trong 'Tâm sự Gia Đình' bắt đầu bởi linhtitnb, 20/5/16.

 1. linhtitnb

  linhtitnb New Member

  Có nhiều những yếu tố dẫn đến cuộc hôn nhân rơi vào trạng thái tẻ nhạt thậm trí có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Có những nguyên nhân mà người trong cuộc tưởng như rất thường tình lại để lại những tổn hại đáng kể trong quan hệ vợ chồng đó là im lặng.

  Chị Lan Quê Ninh Bình năm nay mới 33 tuổi xây dựng hạnh phúc với người cùng tỉnh. Họ có hai con một trai một gái rất ngoan đẹp khỏe mạnh lanh lợi. Thuê trọ l lập nghiệp ở Hà nội nên mọi công việc họ bố trí rất hợp lý và san sẻ cùng nhau van phong tham tu.


  Chia sẻ việc nhà cùng nhau:

  Chị Lan làm công ty ngoàicòn Anh Thắng chồng chị làm nhà nước. Anh có thời gian hơn chị, chính vì thế nên Anh cũng cùng chị làm việc nhà. Họ nhau đều đặn từ việc đơn đón con, tới việc giặt rũ, nấu cơm nước, dọn nhà cửa. Do mỗi người một việc nên nhà cửa Anh chị luôn sạch sẽ gọn gàng, con cái nề nếp dậy đúng giờ ăn sáng ở nhà và đến trường.

  Cùng nhau bán hàng thêm để tăng thu nhập

  Vì lương hai vợ chồng có hạn nên họ bàn nhau cùng bán hàng thêm để tăng thu nhập. Vợ chốt đơn hàng, chồng đi giao hàng. Khách nhà chị luôn hài lòng vì được phục vụ nhanh chuyên nghiêp , thám tử giá rẻ hàng có chất lượng đảm bảo nên việc làm thêm cũng rất ổn đem lại khácho anh chị.

  Không cãi nhau, không nói to

  Hàng xóm luôn thấy họ lúc nào cũng vui vẻkhông cãi nhau. Tuy nhiên thực sự Anh chị có những bất đồng ngầm mà không nói to đến mức để hàng xóm láng giềng nghe thấy. Nhiều quan điểm của họ rất khác nhau, đôi khi họ không nói ra nhưng lại nói nhau trên tin nhắn điện thoại, zalo, facebook. Dù nói nhau đôi khi không ra gì nhưng họ vẫn tuân thủ những công việc hàng ngày đều đặn: việc nhà, bán hàng. Ngoài ra họ rất ít khi tâm sự với nhau về những việc khác hay những cảm xúc buồn vui.

  Đôi khi chị Lan trở về nhà sau một ngày đầy mệt mỏi thấy Anh đang làm việc chị cũng im lặng đi làm việc của mình, không ai nói ai câu nào trong khi thực sự họ đang không giận gì nhau.Nhiều khi buồn chán, Chị lan đành tìm đến bạn bè để tâm sự giải tỏa thành ra chị cảm giác như dù vợ chồng nhưng họ mới chỉ có đang chung tay làm việc nuôi con, cũng quan hệ vợ chồng như bao gia đình khác nhưng không có sự hiểu nhau trong tâm hồn. Cuộc sống của họ cứ tẻ nhạt trôi khi ngày này qua tháng nọ.

  Nhiều khi chị chia sẻvới bạn bè, họ khuyên chị nên nói chuyện nhiều hơn với chồng, nhưng chị thực sự cũng không biết nói gì vì đã lâu rồi họ chỉ trao đổi với nhau vài thông tin cơ bản: về con, gửi tin nhắn giao hàng, tiền này, tiền kia. Rõ ràng tưởng là thân thiết gia đình mẫu nhưng trong lòng nó cũng chứa không ít những mâu thuẫn dẫn đến tẻ nhạt.
   
  Last edited by a moderator: 20/5/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này