Khởi nghiệp với vé xe rẻ

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi giapnv1994, 29/4/16.

 1. giapnv1994

  giapnv1994 New Member

  Khởi nghiệp với vé xe rẻ

  Trần Nguyễn Lê Văn - cựu sinh viên ĐH Bách khoa TP HCM, bỏ dở học bổng MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Mỹ để lần mò đi bán vé xe.

  Cuối năm 2011, anh nhận được học bổng 100% học phí từ Trường ĐH Thunderbird ở Mỹ, học phí toàn phần cho khóa học MBA tại Mỹ lúc này là 86.000 USD.

  Những ngày học tập ở Mỹ anh nhận thấy rằng, dân Mỹ chẳng ai xếp hàng đi mua vé xe hay vé máy bay cả, khi đó ý tưởng bất chợt léo lên trong đầu anh: “Tại sao lại không có một hệ thống đặt vé xe online cho hành khách tại Việt Nam?”.

  Anh nhận thấy rằng, hàng ngàn lượt người xếp hàng từ sáng đến tối ở Hà Nội, TP HCM vẫn không mua được vé về quê ăn tết, mỗi năm có khoảng 24 triệu lượt khách có nhu cầu đi lại, phải xếp hàng trung bình 1 giờ đồng hồ để chờ đợi mua vé. Vậy mỗi năm phải tiêu tốn đến 24 triệu giờ đồng hồ cho một nền kinh tế còn khó khăn như Việt Nam thật quá lãng phí.

  Vì mải mê lo làm dự án cùng các cộng sự mà học kỳ cuối ở Trường Thunderbird điểm các môn học bị dưới trung bình. Văn đã mất học bổng và quay trở lại Việt Nam vào cuối năm 2013.

  Tuy nhiên với đam mê thành lập công ty nước ngoài, mang lại một dự án khởi nghiệp cho cộng đồng, anh và một nhóm sinh viên đem dự án “Vé xe online” đi tham dự cuộc thi Ý tưởng kinh doanh vùng Mekong - Mekong Business Challenge 2014 và giành huy chương bạc. Từ đó, đánh dấu sự ra đời của vexere.com.

  Sự ra đời của vexere.com phù hợp với nhu cầu tất yếu của người dùng Việt Nam. Đó là kênh thông tin một cách chính xác, đầy đủ về các hãng xe, hành trình, giá vé giúp hành khách (người dùng) mua vé một cách đơn giản, giúp nhà xe nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý chặt chẽ được thông tin về các chuyến xe.

  Đây là một bài học cho các bạn khởi nghiệp hay có ý định tìm hiểu thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài , hãy đáp ứng nhu cầu, ước muốn của khách hàng, mang lại ý nghĩa cho cộng đồng thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.
   
  Last edited by a moderator: 3/5/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này