Lưu ý quan trọng khi điều trị sẹo

Thảo luận trong 'Trị sẹo hiệu quả' bắt đầu bởi Trần My, 13/7/16.

?

2+2

 1. 4

  0 phiếu
  0.0%
 2. 4

  0 phiếu
  0.0%
 1. Trần My

  Trần My New Member

  Cách trị sẹo lồi hiệu quả là thứ không chỉ cần bôi thuốc làm mờ sẹo đều đặn là có thể đạt được. khi trị sẹo đòi hỏi phải đặc biệt quan tâm tới sinh hoạt và chế độ ăn hằng ngày để vết sẹo của bạn mau phẳng và mờ.Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết hơn khi điều trị sẹo

  1. Kiêng ăn rau muống

  Tuy rau muốn rất giàu dinh dưỡng và còn có khả năng thúc đẩy sự tái tạo tế bào nữa, nhưng đó lại chính là vấn đề. Tác động này có thể quá mạnh khiến vùng da sẹo sản sinh ra nhiều tế bào mới hơn cần thiết khiến vết sẹo bị lồi ra vô cùng mất thẩm mỹ. Cùng với rau muống thì các loại hải sản và các loại thịt đỏ quá giàu protein cũng có thể gây ra tác động tương tự cho cách trị sẹo lồi hiệu quả của bạn.

  [​IMG]
  Ăn rau muống sẽ ảnh hưởng xấu đến cách trị sẹo lồi hiệu quả
  2. Cẩn thận khi bôi thuốc mỡ

  Tùy thuộc vào tình trang vết bỏng đã lành và kéo da non hay chưa. Nếu là vết bỏng nhẹ không có bọng nước hay các vết bỏng sau khi đã kéo da non rồi thì việc dùng thuốc mỡ hay bất kỳ loại thuốc làm mờ sẹo nào để thúc đẩy sự tái tạo da là rất tốt. Tuy nhiên với các vết thương vết bỏng còn đang hở thì bạn cần hết sức cẩn thận để tránh nhiễm trùng. Nhiều loại thuốc mỡ chế biến thủ công vẫn tồn tại nhiều tạp chất hay vi khuẩn trong đó nên sẽ rất nguy hiểm.

  3. Trị sẹo với nước chanh

  Nước chanh và nhiều loại acid hữu cơ có khả năng loại bỏ da chết và thúc đẩy tái tạo da mới nên sẽ là cách trị sẹo lồi hiệu quả cực kỳ. Lẽ dĩ nhiên bạn vẫn nên rất cẩn thận vì làn da non nơi đây dễ dàng bị kích ứng bởi các hóa chất quá mạnh. Hãy pha loãng chúng ra hoặc trộn chung với các nguyên liệu khác nữa để có được sản phẩm hiệu quả và an toàn hơn.

  4. Chống nắng cho vết sẹo

  Làn da mới mỏng manh có xu hướng ăn nắng nhiều hơn nên vết sẹo cũng có xu hướng dễ bị thâm đen hơn so với vùng da khác. Điều này sẽ khiến vết sẹo của bạn càng trở nên nổi bật và mất thẩm mĩ hơn nữa. Chính vì thế bạn hoàn toàn nên bôi kem chống nắng cũng như che chắn cẩn thận cho các vết sẹo cho đến khi chúng lành hẳn mới thôi.

  [​IMG]
  Ngoài việc sử dụng các loại thuốc làm mờ sẹo thì cũng cần lo chống nắng cho chúng nữa

  5. Chớ nên áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc

  Nhiều cách trị sẹo khác nhau, nhiều loại thuốc làm mờ sẹo khác chỉ khiến cho chúng làm mất tác dụng lẫn nhau hay tệ hơn là phản ứng tiêu cực gây ra tác dụng phụ mà thôi. Đó là chưa kể làn da mỏng manh của bạn bình thường đã không thể nào chịu được quá nhiều thứ một lúc chứ chưa nói gì đến da non nơi vết sẹo. Trường hợp duy nhất bạn được kết hợp nhiều phương pháp trị sẹo khác nhau là nếu được sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa.
   
  Last edited by a moderator: 19/7/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này