Mách bạn bí quyết làm món thịt xá xíu thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Làm đẹp với Thẩm mỹ Da' bắt đầu bởi oanhoanh1709, 2/3/21.

  1. oanhoanh1709

    oanhoanh1709 Member

    Thịt xá xíu là món ăn ngon có thể kết hợp thêm với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Cách làm thịt xá xíu ngon như thế nào để đảm bảo chất dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình bạn đã biết. Hãy cùng Thực Phẩm 29 khám phá thêm trong bài viết sau đây.

    Nguồn gốc của món thịt xá xíu thơm ngon

    Ngày nay cách làm thịt xá xíu ngon được làm bằng chảo thay cho cách làm lò nướng truyền thống. Món ăn này được chế biến khá đơn giản nhưng vẫn giữa được hương vị đậm đà làm nức lòng bao thực khách khi được thưởng thức. Vậy bạn có biết nguồn gốc của món ăn này được xuất xứ từ đâu chưa?
    [​IMG]
    Theo các tài liệu ghi chép lại thì thịt xá xíu có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc. Sau đó được du nhập vào Miền Nam của nước ta và trở nên phổ biến. Món ăn này thường được chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Như bánh mì xá xíu, hủ tiếu xá xíu, cơm xá xíu, bánh bao xá xíu,...

    Món xá xíu nguyên liệu chính chủ yếu là thịt heo. Được tẩm ướp gia vị làm chín ở nhiệt độ cao như quay hoặc nướng. Mỗi miền sẽ có một hương vị khác nhau tùy theo khẩu vị của người thưởng thức.

    Thịt xá xíu ở Miền Nam có vị ngọt hơn nhiều so với miền Bắc với màu khá đỏ đâm. Còn ở Miền Bắc - Miền Trung có vị cay, mặn và màu cũng nhạt hơn.

    Bí quyết làm món thịt xá xíu ngon đơn giản tại nhà

    Thực chất cách làm thịt xá xíu ngon khá đơn giản không cần cầu kỳ như các món ăn khác. Với công cụ chế biến chính là chiếc chảo thần kỳ không cần lò nướng vẫn tạo ra món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên để món thịt xá xíu ngon đạt được hương vị đậm đà nhất. Bạn cũng cần phải có bí quyết và tuân thủ các bước theo quy trình sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xá xíu

    500g thịt mông hoặc thịt vai vừa có nạc có mỡ

    1 gói ngũ vị hương

    Xì dầu khoảng 150 ml

    30g tỏi băm

    20g bột ngọt, 10g đường, 5g muối

    5ml dầu điều, tiêu xay 1 thìa cà phê

    Nước 1 bát

    Cách làm thịt xá xíu ngon như thế nào?

    Sau đây là quy trình để làm được món thịt xá xíu thơm ngon đậm đà.

    Bước 1. Sơ chế, ướp thịt

    Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối để ráo. Sau đó thái thịt thành những khoanh dài 10cm khoảng dày khoảng 5cm. Tiếp đến bạn cho thịt vào bát cùng các gia vị đã chuẩn bị sản. Sau đó đeo găng tay nilon, bóp đều cho thịt ngấm gia vị dùng tăm chọc lỗ trên miếng thịt. Rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

    Bước 2. Chiên thịt xá xíu

    Đun nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi bỏ thịt đã ướp vào chảo chiên vàng. Vặn lửa nhỏ để thịt được chiên có thể chín từ từ. Khi thấy một mặt thịt đã được chiên chín vàng, bạn dùng đũa trở thịt chiên mặt còn lại. Thời gian chiên trong khoảng 40-45 phút là đạt. Để có cách làm thịt xá xíu ngon thì bước này rất quan trọng.

    Bước 3. Thành phẩm

    Sau khi thịt đã chín bạn cho thịt ra đĩa dùng dao cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trang trí thêm các loại rau dưa chuột, rau sống, rau mùi tùy thích và thưởng thức. Để cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt trong khi ăn, bạn nên ăn khi thịt còn nóng.

    Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng. Hay cảm thấy không đủ tự tin về tay nghề của mình để có món thịt xá xíu ngon. Bạn có thể cửa hàng Thực Phẩm 29 tại Hà Nội để thưởng thức trước khi có thể tự tay chuẩn bị.

    Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã học được cách làm thịt xá xíu ngon tại rồi phải không nào? Và bất cứ khi nào bạn muốn thưởng thức hãy đến Thực phẩm 29 để được phục vụ chu đáo nhé.
     

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này