Máy nén khí có những loại nào và điểm mạnh của chúng là gì?

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi anhtuan716, 17/11/15.

 1. anhtuan716

  anhtuan716 New Member

  Từ thế kỷ trước khi các thiết bị điều khiển bằng thủy lực đang rất thịnh hành, lúc bấy giờ mọi người nghĩ chắc chắn đó là một lĩnh vực chủ chốt trong ngành công nghiệp. Thực tế cũng cho thấy chúng tỏ ra rất hữu dụng và đến ngày nay người ta vẫn chưa thể thay thế được nó và vẫn được áp dụng rất rộng dãi trong các thiết bị nâng, hạ vì sức mạnh nó mang lại là vô cùng lớn, nó có thể nâng một vật nặng hàng nghìn kg mà chỉ cần một chiếc bơm nhỏ. Tuy nhiên với những lĩnh vực điều khiển không cần sức mạnh như vậy áp dụng thủy lực nó có rất nhiều hạn chế. Do dùng dầu để nén lên nguy cơ rò rỉ dầu ra là rất cao, chi phí bảo trì nhiều, không thân thiện với môi trường. Chính vì vậy máy nén khí đã ra đời để khắc phục được những nhược điểm đó. Vậy máy nén khí là gì và nó có những chủng loại nào? Điểm mạnh của chúng là gì và loại nào đang được sử dụng rộng dãi?

  – Đầu tiên với dòng may nen khi cỡ nhỏ là máy nén khí Piston :Máy nén khí Piston là máy chuyên dùng để biến đổi năng lượng của khí cùng với sự giúp đỡ của Piston và tạo ra áp suất cao để đưa vào bình tích khí nén . Với dòng máy nén khí này thì máy có ưu điểm là hiệu suất cao , nó có tỷ số nén lớn từ 25->100 kg , với dòng máy này thì máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành hoạt động và môi trương. Ngoài ra máy còn có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra được áp suất rất cao.Máy nén khí piston làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó, dòng máy piston thì nó có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong. Với dòng máy nén khí trục vít thì có rất nhiều các đặc điểm sau :

  Máy nén khí trục vít thì chúng quay sử dụng bánh vít , máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay với các dòng máy nén khí trục vít thì được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp , dòng máy nén khí này thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, nó có chức năng thu gom khí ở các mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.

  Nhưng dòng máy nén khí này có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị , điều này giúp các doanh nghiệp có sự lựa chọn là đa số với dòng máy , máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc. Ngoài ra máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp. Do có nhiều ưu điểm tốt lên dòng máy nén khí này được mang đi cho thuê máy nén khí để các đơn vị có thể khắc phục được tạm thời sản xuất do máy nén khí chính gặp sự cố.

  Còn với dòng máy nén khí ly tâm thì sao ?

  Máy nén khí ly tâm thì nó sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy khí nén ly tâm được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tục. Máy thường được lắp cố định với công suất lên đến hàng ngàn mã lực.

  Máy thường có cấu tạo gồm 7 phần là: Vỏ máy gồm cả cửa hút và cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, Roto gồm trục và bành gồng, ổ đỡ và ổ chặn, vòng làm kín khuất khúc giữa các cấp và bộ làm kín hai đầu trục. Theo đa số các doanh nghiệp thì họ đều lựa chọn dòng máy nén khí trục vít là tốt nhất bởi máy này họ sẽ giảm được chi phí sửa chữa máy nén khí và chất lượng hoạt định của họ rất ổn định .

  Để được tư vấn thêm máy nén khí , quý khách dừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi.
  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HỢP NHẤT
  x Trụ sở chính tại Tp Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 18 Đường số 3, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  Tel: (+84-8) 62841085 - 62841040 Fax: (+84-8) 62841105
  Email: info@hopnhatvn.com
  x Chi nhánh tại Tp Hà Nội
  Địa chỉ: Số 21, Tổ 7, Phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội.
  Tel: (+84-4) 36574162
  Fax: (+84-4) 36574163
  Email: info@hopnhatvn.com
   
  Last edited by a moderator: 17/11/15

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này