Mic karaoke có nhiều vi khuẩn bạn lây lan cực khủng khiếp

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi ndvnseo, 7/5/17.

 1. ndvnseo

  ndvnseo Guest

  Bạn thích hát karaoke, cả nhóm đi hát bạn cố giành mic hát nhiều, chọn bài liên tục cầm mic sát vào miêng, cực kỳ nguy hiểm khi bạn không biết rằng đây là ổ vi khuẩn có quân số đông khủng khiếp và mối hại khó lường. Có thể nói micro karaoke là vật không thể thiếu trong phòng karaoke và nhân viên quán thường quên hay cố tình quên không vệ sinh. Nó bị bẩn bạn không thấy được trong khi khách hàng ra vào thường xuyên đủ mọi thành phần. KHi hát nhiều người ghé sát miệng khi hát sẽ không tránh được nước bọt bắn và tích tụ lại trên bề mặt micro và lớp đệm bên trong

  Đây có thể xem là nguyên nhân chính khiến micro trở thành “ổ vi khuẩn”. Với những bệnh lây qua đường nước bọt thì càng trở nên nguy hại hơn.

  [​IMG]

  Viện Pasteur TP HCM đã phân tích 3 mẫu micro từ 2 cơ sở dịch vụ giải trí karaoke gia đìnhcho kết quả: một mẫu micro nhiễm nấm men lên tới 41.000 con, hai mẫu còn lại có sự hiện diện của khuẩn Staphylococcus aureus - dòng khuẩn độc tính.

  Trong đó, khuẩn staphylococcus aureus là vi khuẩn gây nhiễm trùng cơ hội lây bệnh nguy hiểm, dễ lây lan khi sức đề kháng cơ thể yếu. Khi gặp da bị xước khuẩn này làm mủ gây nhiễm trùng trên da, qua đường miệng gây viêm loét miệng, loét họng.

  Theo đánh giá cảm quan của các nhà chuyên môn, với cấu trúc phòng dịch vụ karaoke như hiện nay, lượng vi khuẩn nấm mốc hiện diện trong không khí là rất nhiều. Vì thế, khả năng gây bệnh đường hô hấp là không thể tránh khỏi đối với những người có sức đề kháng yếu.

  Bên cạnh đó phòng ốc karaoke khá ẩm thấp không có ánh sáng tự nhiên chắc chắn phát hiện nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nữa. Ngoài ra micro nếu như không được vệ sinh thường xuyên vô tình lớp mút và lưới kim loại kia trở thành ổ vi khuẩn gây bệnh.

  [​IMG]

  Cách diệt ổ vi khuẩn trong mic karaoke nhanh sạch bạn biết chưa:
  1. Dùng cồn: Lau và vệ sinh micro trước khi hát bằng cồn y tế 70 – 90 độ (đi hát nhớ mang theo cồn ^^).
  2. Dùng màng bọc mic 1 lần bọc đầu micro tránh vi khuẩn lây lan.
  3. Cách mic xa ra (nhiều quý ông quý cô cứ dí sát mic vào miệng bảo sao không lây)
  4. Nếu ở nhà hãy tẩy rửa giặt vệ sinh ... nói chung là làm sạch miếng vải mút bên trong (đi quán thì chịu)

  Hãy quan tâm đến sức khỏe bản thân mình bởi các quán dịch vụ họ chỉ quan tâm doanh thu mà thôi, tự mình bảo vệ sức khỏe bản thân mình là tốt nhất. Nếu có thể hãy hát karaoke ở nhà là tốt nhất sẽ tự chủ được khâu vệ sinh sạch sẽ lại tiết kiệm. Nếu mic lỗi hỏng có thể sửa micro bluetooth nhanh uy tín chất lượng.
   
  hongsekhit thích bài này.

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này