Ngày giờ đẹp động thổ trong tháng 8 năm 2016

Thảo luận trong 'Giải trí khác' bắt đầu bởi hienmeo93, 11/7/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 New Member

  Theo quan niệm từ xưa tới nay, cuộc sống trong ngôi nhà mới gặp nhiều thuận lợi hay khó khăn phụ thuộc một phần vào việc xem ngày. do vậy, với các gia đình có kế hoạch động thổ làm nhà trong tháng 8 dương lịch năm nay, hãy bắt tay ngay vào việc chọn ngày động thổ làm nhà tháng 8 năm 2016 để xem được những ngày đẹp, tránh được ngày xấu.

  Ai cũng biết, ngày hoàng đạo là ngày đẹp, có nhiều sao tốt. Nhưng có phải bất kể tuổi nào cũng có thể xem bất kì một ngày tốt, giờ tốt để tiến hành công việc động thổ hay không ? thực tế, mỗi một ngày đẹp, giờ đẹp đều tương ứng với một hoặc vài tuổi con giáp. Thậm chí một ngày đẹp, giờ đẹp, bạn có thể làm vài ba việc cùng một lúc, nhưng cần phải tra cứu ngày đó có thích hợp với việc dự định làm hay không.

  Khi tra cứu ngày đẹp trong tháng 8,động thổ xây nhà người ta thường dựa vào các nguyên tố sau:

  • Tránh ngày tam nương (tam nương nhật ): theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu. Do đó, mỗi khi cử sự làm một việc quan yếu (như khai trương, lên đườ, cưới hỏi, sang sửa hay cất nhà, v.v...) để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh cử sự vào các ngày tam nương, gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch.
  • Tránh ngày Nguyệt kỵ: trong phong tục, mọi miền ở nước ta đều cho là ngày xấu, nhưng có thuyết cho rằng đó là ba ngày tốt nhất trong cả tháng. thành ra, ngày xưa vua chúa tra cứu ba ngày đó đi ngao du. Vua chúa đi đâu cũng có quân lính dẹp đường, tiền hô hậu ủng. quần chúng không được nhìn mặt vua chúa, phải cúi rạp hai bên vệ đường, chờ cho loan giá đi qua mới được đứng dậy. Muốn được việc, đành phải tìm đường khác đi cho nhanh, đỡ mất thời giờ, nhiều khi phải bỏ việc quay trở về. Dần dần, trở thành phong tục nhân dân tránh 3 ngày mồng 5, mười bốn hăm ba của từng tháng, gọi ba ngày đó là ngày Nguyệt kỵ (ngày kiêng kỵ khởi hành của từng tháng). Ngày tốt đối với kẻ cao sang, nhưng trở nên ngày xấu của dân thường.
  Thuật chiêm tinh đúng hay sai, luận thuyết mình tuân theo đáng tin cậy hay không, chỉ có những người đi sâu nghiên cứu mới xác định được, tuy rằng “vô sư, vô sách, quỷ thần bất trách”, nhưng có vẫn còn hơn không, nếu sai sót gì đổ lỗi cho thầy, đã có thầy mang tội, người chủ sự đỡ lo.

  Những ngày tốt động thổ trong tháng 8 năm 2016 :

  [​IMG]

  XEM THÊM: chọn ngày lợp trần nhà theo tuổi, xem ngày nhập trạch nhà mới
   
  Last edited by a moderator: 25/8/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này