Những biến chứng khó lường khi nâng mũi bằng sụn

Thảo luận trong 'Phẫu thuật Nâng mũi' bắt đầu bởi buivanchi, 29/6/15.

 1. buivanchi

  buivanchi Member

  Hiện nay với công nghệ nâng mũi bằng sụn đang dần trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, dù được quảng cáo ưu việt nhưng công nghệ này không phải không có những nguy cơ và biến chứng khó lường . Cùng tìm hiểu những rủi ro khi sử dụng phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn để cẩn thận hơn khi lựa chọn cơ sở nâng mũi các bạn nhé.

  nang-mui-bang-sun.jpg
  Thẩm mỹ nâng mũi cũng tiểm ẩn những nguy cơ

  * Mũi bị cong vẹo lung lay, hình dáng không ổn định

  Nếu sụn không được đặt đúng chỗ và bám chắc vào xương thì rất dễ bị vong vẹo hay lung lay sau khi nâng mũi một thời gian. Sụn nâng mũi thường được dùng là sụn tai, miếng sụn tai này không bám chắc vào xương sẽ khiến sống mũi dễ bị lệch sau khi phẫu thuật.

  Mũi bị cong vẹo không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến tình trạng đau nhức, nhất là làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

  * Các mô cơ khi nâng mũi bằng sụn có thể bị hoại tử


  Sụn tai thường không đủ khi nâng mũi nên các bác sĩ thường phải kết hợp với sụn silicon. Những mảnh sụn này sau một thời gian dễ bị biến chứng không mong muốn. Chất liệu này có thể gây hoại tử các tế bào ở mũi và lan ra những cơ quan xung quanh. Dùng những chất liệu silicon không được cho phép tại Việt Nam nhưng nhiều thẩm mỹ viện vẫn áp dụng.

  * Nhiễm trùng sau khi nâng mũi bằng sụn


  Nguy cơ nhiễm trùng đều có thể gặp phải ở bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào. Khi lấy sụn tai để nâng mũi, cả hai cơ quan này đều có thể cùng lúc mắc những triệu chứng như sưng đau, đỏ, viêm, tiết mủ, thậm chí có thể bị sốt. Sau phẫu thuật nếu không được chăm sóc chu đáo rất có thể gây ra sẽ bị nhiễm trùng.


  Nâng mũi bọc sụn bằng sụn tai

  * Sụn nhô ra ngoài khiến đầu mũi bị thủng

  Điều này xảy ra khi miếng sụn từ tai được đưa vào quá dài so với sống mũi, khiến đầu mũi bị căng và thủng. Biến chứng này dễ xuất hiện sau 1 thời gian nâng mũi, không chỉ khiến bệnh nhân đau nhức mà còn có thể dẫn đến hoại tử. Ngoài ra, các nàng còn có thể bị lộ sống mũi nếu miếng sụn tai đặt quá cao so với sống mũi vốn có, hoặc da quá mỏng cũng là nguyên nhân gây nên biến chứng như vậy. Điều này ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến chức năng tự nhiên của mũi bị ảnh hưởng.

  Để tránh những nguy cơ xảy ra, các bạn hãy cẩn thận khi chọn lựa thẩm mỹ viện để nâng mũi nhé. Tốt nhất nên chọn những cơ sở uy tín và đông khách, hãy tham khảo nhiều nơi rồi hãy quyết định.

  Chủ đề liên quan : nâng mũi bọc sụn giá bao nhiêunâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp
   

Bài viết mới nhất

Bài viết đang quân tâm
 • Cam 1 - Hôm qua, lúc 23:46
 • E1 - Hôm qua, lúc 23:36
 • E1 - Hôm qua, lúc 23:35
 • E1 - Hôm qua, lúc 23:34
 • E1 - Hôm qua, lúc 23:33
Đang tải...

Chia sẻ trang này