Những loại thực phẩm ăn có thể gây hại cho sức khẻo

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi longchelsea, 28/5/16.

  1. longchelsea

    longchelsea New Member

    Khẩu phần ăn hàng ngày có liên hệ chặt chẽ đến sức khỏe của chúng ta. Bạn chọn cho mình những loại thực phẩm tốt, nhung loai thuc pham bo mau, hay các loại tốt cho xương khớp thì sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho sức khẻo. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sao thì sao ? Điều này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của chính chúng ta.
    Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại thực phẩm chúng ta nên tránh xa.

    1. Khoai tây mọc mầm
    Khoai tây từ lâu đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi chọn mua khoai tây, nên mua những củ khoai tây cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn, vỏ trơn nhẵn, có màu vàng là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Tuyệt đối không được mua những củ khoai tây kém tươi, bị mọc mầm xanh bởi chúng rất độc hại và là thực phẩm gây hại sức khỏe bậc nhất do trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc,chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp, cực kỳ nguy hiểm.

    [​IMG]

    2. Cà chua xanh
    Những trái cá chua chín thì vô cùng có lợi cho sức khẻo đặc biệt những bệnh xương khớp, Tuy nhiên cà chua xanh thì lại khác, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng, rất nhiều người có sở thích ăn cà chua xanh như một loại trái cây ngon miệng nhưng cũng giống khoai tây mọc mầm xanh, cà chua xanh lại là thực phẩm gây hại sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
    Trong cà chua xanh có chứa chất độc Solanine nên sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa,… rất khó chịu và nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

    3. Dưa muối chưa kỹ chứa nhiều nitrate gây hại sức khỏe

    4. Mì ăn liền
    – Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: do trong mì ăn liền có chứa chất béo dạng transfat sẽ góp phần làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu một cách nhanh chóng theo thời gian sử dụng;
    – Chất phụ gia có trong gói gia vị của mì ăn liền gây bất lợi cho người mắc bệnh cao huyết áp và người có thân nhiệt cao;
    – Mì ăn liền nếu được sử dụng thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng “nóng trong người” chính là nguyên nhân dẫn đến mụn nhọt, lở ngứa, viêm da dị ứng,…;
    – Mì ăn liền gây hại cho thận: Do lượng muối khá dồi dào được ướp trong từng gói mì ăn liền đấy;
    – Mì ăn liền gây hại cho xương: Do trong thực phẩm này có chứa chất phosphate làm chúng ta bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

    [​IMG]

    Vậy là chúng ta đã có cái nhìn rõ ràng phải không, có những loại thực phẩm cực kỳ gần gũi, chúng ta ăn hàng ngày nhưng tác hại lại vô cùng lớn với chúng ta. Chính vì điều này mà khiến cho chúng ta phải xem lại một cách kỹ lưỡng nhất.
    Có thể bạn quan tâm: cac loai thuoc bo cho ba bau

    Nguồn: Sức khỏe 9
     
    Last edited by a moderator: 30/5/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này