Những sự lựa chọn hoàn hảo cho phong thủy nhà bếp

Thảo luận trong 'Giải trí khác' bắt đầu bởi nguyenhang1908, 30/5/16.

 1. nguyenhang1908

  nguyenhang1908 New Member

  Phòng bếp là nơi cung cấp nguồn thức ăn để duy trì sự sống cho gia đình.Phòng bếp là biểu tượng của sự sống, của tiền tài. Vì vậy phong thủy nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Phòng bép của gia đình bạn đã hoàn toàn hợp phong thủy hay không ? Xem phong thuy nha bep ngay để bạn có thể đạt được những may mắn và thành nhờ những phong thủy tốt này ngay nhé !

  Nguyên tắc đầu tiên cần đảm bảo cho gian bếp là cần có màu sắc hài hòa, thoáng khí, có ánh nắng tự nhiên. Trong trường hợp thiếu sáng, gian bếp cần trang bị đầy đủ đèn trần, đèn thả bàn, đèn chùm với ánh sáng vàng để mang đến sự ấm cúng và độ sáng cần thiết cho gian bếp. Nếu không có cửa sổ bếp cũng cần có quạt thông gió và tốt nhất là trang bị máy hút mùi, hút khói ngay phía trên bếp nấu.

  Nên sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường và không quá trơn nhẵn trong gian bếp như thạch cao, đá tự nhiên, sỏi rải… Những vật liệu cách nhiệt, khó bắt lửa này vừa khiến không gian nhà bếp thoáng mát và đảm bảo độ an toàn cho người đứng nấu.

  [​IMG]

  Hướng lý tưởng để đặt bếp nấu là Đông Bắc. Ngoài ra bếp nấu có thể đặt hướng chính Tây hay Nam. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng là cần tránh tuyệt đối đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, người nấu bếp đứng quay lưng lại thẳng với cửa chính. Bếp đối diện với cửa nhà cũng là hướng xấu. Kết cấu xuyên tâm thông từ cửa chính đến bếp dễ khiến gia chủ hao tán tài sản, lục đục trong nhà. Trong trường hợp bếp đã thiết kế sẵn như vậy có thể dùng bình phong hoặc chậu cây chắn giữa hoặc chuyển bệ bếp đặt ngang lại.

  [​IMG]

  Các hướng đặt bếp ngoài Đông Bắc, chính Tây hay chính Nam đều không tốt. Với các nhà chung cư, việc này khó kiêng kỵ tuyệt đối. Nếu bếp nấu ở hướng xấu có thể dùng cây xanh để hóa giải. Bếp hướng Đông nên trồng hoa cho hoa màu đỏ, tím như mào gà, đỗ quyên; bếp hướng Bắc chọn hoa có màu trắng hay cây đậm màu xanh như nhài, vạn niên thanh…

  Tránh kê bếp dưới xà ngang, đối diện nhà vệ sinh hay trước phòng ngủ vì điều này ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu diện tích hẹp không tránh được bố trí như vậy thì cũng đảm bảo cửa đóng khi bếp nấu.

  xem boi tu vi có thể giúp bạn dự đoán tương lai và cuộc sống của bạn. xem tử vi của bạn thường xuyên để hiểu được những điều đang diễn ra trong cuộc sống của bạn ngay nhé !
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này