Nội dung sử dụng, quản lý và in biểu mẫu chứng từ kế toán

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi giapnv1994, 12/7/16.

 1. giapnv1994

  giapnv1994 New Member

  Nội dung sử dụng, quản lý và in biểu mẫu chứng từ kế toán
  a) Sử dụng, quản lý và in biểu mẫu chứng từ kế toán

  Tất cả các đơn vị hành chính sự nghiệp đều phải sử dụng thống nhất mẫu chứng từ kế toán thuộc loại bắt buộc quy định trong chế độ kế toán này. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị không được sửa đổi biểu mẫu chứng từ thuộc loại bắt buộc. Đối với mẫu chứng tờ kế toán thuộc loại hướng dẫn thì ngoài các nội dung quy định trên mẫu, đơn vị kế toán có thể bổ sung thêm chỉ tiêu hoặc thay đổi hình.thức.mẫu biểu cho phù hợp với việc .ghi chép và yêu cầu quản lý của đơn vị, báo cáo qua dịch vụ kế toán chuyên nghiệp .

  Đối-với các biểu mẫu chứng từ kế toán, các đơn vị có thể mua sẵn hoặc tự thiết kế mẫu (Đối với những chứng từ hướng dẫn), tự in, nhưng phải đảm bảo các nội dung chủ yếu của chứng từ quy định tại Điều 17 luật Kế toán và quy định về chứng từ trong chế độ kế toán này.

  Mẫu chứng từ in sẵn phải được bảo quản cẩn thận, không được để hư mục nát. Séc và giấy tờ có giá phải được quản lý như tiền.

  b) Dịch chứng từ kế toán, ra tiếng Việt

  Các số liệu thống kê của dich vu tu van ke toan , các chứng từ kế toán ghi bằng tiếng nước ngoài, khi sử dụng để ghi sổ kế-toán ở Việt Nam phải được dịch ra tiếng Việt. Những chứng từ ít phát sinh.Hoặc.nhiều lần phát sinh nhưng có nội dung không giống nhau thì. phải .dịch toàn.bộ nội dung chứng từ kế toán. Những chứng từ phát sinh nhiều lần, có nội dung giống nhau thì bản đầu tiên phải dịch toàn bộ nội dung, từ bản thứ hai trở đi chỉ dịch những nội dung chủ yếu như: Tên chứng từ, tên đơn vị và cá nhân lập, tên đơn vị và cá nhân nhận, nội dung kinh, tế của chứng từ, chức danh của người ký trên chứng từ. Người dịch phải ký, ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về nội dung dịch ra tiếng Việt. Bản chứng từ dịch ra tiếng Việt phải đính kèm với bản chính bằng tiếng nước ngoài.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này