Phá tan hôi nách - Lấy lại phong độ cho đấng mày râu!

Thảo luận trong 'Cách trị hôi nách' bắt đầu bởi bebong, 27/4/15.

 1. bebong

  bebong New Member

  Mùi cơ thể là sự khó chịu cho các đấng mày râu. Hôi nách ở nam giới khiến cho họ mất cảm giác tự tin khi giao tiếp, làm việc, vui chơi... Họ trăn trở không biết làm thế nào để có thể lấy lại phong độ, trị hôi nách cho nam giới. Cùng tham khảo các cách sau nhé!
  1. Dùng phèn chua
  Phèn chua rất hữu ích trong việc hút mùi hôi nách. Dùng phèn chua tán mịn, bọc lại bằng vải mềm mỏng, chườm vào nách để tầm 15 phút. Làm thường xuyên mỗi ngày để được hiệu quả cao.
  Ngoài ra, phèn chua còn có thể kết hợp với phụ tử, thanh mộc hương và vôi sống theo tỉ lê 1:2, tán mịn, trộn cùng phấn thơm thoa đều lên nách mỗi ngày.
  2. Dùng gừng tươi
  Gừng tươi trị hôi nách cho nam giới rất hiệu quả. Cắt lát miếng mỏng gừng tươi rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước, mỗi ngày thoa đều lên nách.
  Bên cạnh đó, bạn có thể nấu lá chè tươi và vài lát gừng, để ấm ấm rồi dùng rửa nách. Làm 1-2 lần/ngày và khoảng 10 ngày liên tục thì hôi nách ở nam giới hoàn toàn được xóa bỏ.
  3. Dùng thảo mộc
  Dùng thảo mộc để trị hôi nách cho nam giới là một cách được áp dụng ở nhiều người và cách này có thể trị dứt điểm được bệnh hôi nách. Một số phương thuốc được áp dụng như:
  - Kết hợp địa táo, cam thảo, hạt dưa hồng, rễ cỏ và cây thông theo tỉ lệ bằng nhau, nghiền thành bột rồi dùng để uống hàng ngày với nước ấm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh.
  - Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên vải mỏng, quấn lên nách. Cách này các bạn nên làm vào buổi tối khi đi ngủ.
  - Dùng rễ tường vi khô, rễ cây kỷ khô, cam thảo mỗi vị 15g, rễ thương lạc, hoạt thạch, hồ phấn mỗi vị 30g. Tất cả nghiền bột, trộn với dấm làm thành hồ bôi vào 2 bên nách.
  - Vôi sống cho vào lọ dấm, để khoảng 3 ngày sau thì lấy ra bôi thường xuyên vào vùng nách, ngày 2-3 lần.
  - Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.
  4. Vệ sinh sạch sẽ
  Một điều các bạn phải chú ý để tránh bị hôi nách, đó là giữ gìn vệ sinh hằng ngày. Các bạn nam khi vận động thể dục thì nên tắm luôn để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, thói quen để lông nách sẽ khiến cho mồ hôi ra nhiều hơn và là nguyên nhân gây mùi hôi nách ở nam giới.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này