Phẫu thuật cắt xương hàm trên chữa hô hiệu quả, an toàn tối ưu

Thảo luận trong 'Phẫu thuật hàm mặt' bắt đầu bởi trieudo1204, 3/11/15.

 1. trieudo1204

  trieudo1204 New Member

  Phẫu thuật hàm hô là phương pháp rất hiệu quả, khắc phục nhược điểm và thay thế các kỹ thuật niềng răng – chỉnh nha khác.
  Ngày nay, việc phẫu thuật tạo hình để chỉnh xương hàm đang trở nên phổ biến. Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô là phương pháp rất hiệu quả, khắc phục nhược điểm và thay thế các kỹ thuật niềng răng – chỉnh nha khác.

  [​IMG]

  Cắt xương hàm chỉnh hô công nghệ mới là phẫu thuật phức tạp, sâu rộng và có tính chuyên môn cao, đòi hỏi bác sĩ không chỉ kinh nghiệm về lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ mà còn am hiểu sâu về răng hàm mặt. Ngoài đội ngũ bác sỹ giỏi, phải chú ý đến trang thiết bị hiện đại, quy trình vô trùng dụng cụ tuyệt đối vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn thẩm mỹ viện để mang lại một kết quả tốt nhất.

  Dr Andrew H. Stephen,MD (Rhode Island Hospital - Department of Surgery) cùng Ths. Bs Nguyễn Hữu Nam tư vấn cho bệnh nhân chỉnh hô

  Nguyên nhân :

  Đa số người bị hô do phần xương hàm phát triển quá mức, phần khác do phần răng bị vẩu ra. Khi bị hô còn bao hàm một số đặc điểm: cười hở nướu, môi trên dày.

  Cắt xương hàm được thực hiện như thế nào:

  Kỹ thuật cắt xương hàm là phương pháp cho phép trượt đẩy theo bốn chiều: về trước, lùi sau, xuống dưới và lên trên. Với kỹ thuật này sẽ cho phép xoay hay tịnh tiến nhiều hướng phù hợp không chỉ chỉnh nha hô móm mà còn phù hợp cho các trường hợp bất cân xứng hàm.

  Mô phỏng cắt xương hàm hô

  Bác sĩ sẽ cưa cắt bỏ một phần của xương hàm ở vị trí phù hợp, rồi di chuyển phần được cắt rời về phía sau và cố định hai phần lại với nhau bằng các đinh vít chuyên dụng.

  Trong khi phẫu thuật hô sẽ có sự hỗ trợ của máy cắt xương bằng sóng siêu âm công nghệ mới nhất, hiện đại nhất giúp cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều. Vết thương mau lành hơn và tình trạng sưng nề sẽ giảm nhiều hơn.

  Đối với phẫu thuật xương hàm trên này thì đường phẫu thuật nằm ở niêm mạc trong miệng nên không để lộ bất cứ vết thương và sẹo ngoài da nào. Thời gian phẫu thuật ngắn khoảng từ 1h30 phút đến 2h. Trong lúc phẫu thuật các bác sĩ sẽ dùng những phương pháp cầm máu và ít gây tổn thương đến xương hàm, niêm mạc nhất để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau phẫu thuật.

  Ưu điểm của cắt xương hàm công nghệ 3D :

  + Công nghệ Vectra 3D cho phép cả bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật xem trước kết quả của một ca phẫu thuật cụ thể trước khi phẫu thuật chính thức được thực hiện.

  + Khả năng của Vectra 3D cho phép bạn xem các thay đổi từ các góc độ khác nhau. Bạn thực sự có thể so sánh hàm và khuôn mặt hiện tại của bạn với những thay đổi tiềm năng và xem hình ảnh mà bạn yêu thích nhất.

  Công nghệ mới cho phép thay đổi qua 3 góc độ khác nhau

  + Cùng lúc có thể giải quyết được mọi tình trạng khiếm khuyết: bệnh nhân hết hô hoàn toàn ngay sau mổ

  + Khung xương hàm trở nên bình thường, vừa vặn với khuôn miệng, bờ môi được cuộn vào và mất luôn tình trạng cười hở nướu.

  Phẫu thuật chỉnh nha có tỷ lệ tai biến và khả năng tái phát rất thấp, vì người được mổ đã qua giai đoạn đỉnh của sự phát triển. Có thể áp dụng với người từ 18 đến 60 tuổi.

  Lưu ý: nếu dùng phẫu thuật thông thường như cắt môi cho nhỏ lại hoặc kéo dài môi xuống để giải quyết tình trạng cười lộ nướu do hô xương gây ra thì sẽ không có giá trị. Bởi nếu kéo dài môi để che nướu thì môi sẽ càng trề thêm, rất xấu, còn nếu cắt cho môi nhỏ lại, để môi bớt dày thì sau một thời gian môi trở lại tình trạng cũ vì chịu phản lực của xương hàm nhô.

  Chăm sóc sau khi phẫu thuật:

  + Một tuần sau khi mổ không được đánh răng, chỉ súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc các loại nước súc miệng (có bán trên thị trường) để sát trùng, tan máu ứ đọng và đàm nhớt.

  + Trong tháng đầu tiên sau mổ không được nhai, chỉ ăn thức ăn lỏng, nguội.

  + Cần bổ sung nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất để vết mổ chóng liền xương.

  Thẩm mỹ Hàn Quốc phẫu thuật xương hàm chữa hô móm không chỉ đem lại cho bạn một khuôn mặt đẹp, ưa nhìn và hài hòa mà còn làm chức năng ăn nhai của bạn trở về đúng với nguyên lý của nó, phát âm của bạn khi nói chuyên cũng chính xác và dễ dàng hơn, đồng thời bạn cũng sẽ hạn chế được nhiều các biến chứng về răng miệng sau này.
   
  Last edited by a moderator: 18/7/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này