Phẫu thuật chỉnh hàm, bước đột phá trong chữa trị hô móm

Thảo luận trong 'Phẫu thuật hàm mặt' bắt đầu bởi danglanh06, 18/1/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 New Member

  Ngày trước khi nói đến hô móm, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến biện pháp niềng răng. Tuy nhiên , niềng răng không thể giải quyết triệt để tất cả mọi trường hợp.

  50% người Việt thực hiện niềng răng không đúng

  Kỹ thuật chỉnh hàm được coi là bước đột phá , đem lại công hiệu rất cao trong điều trị hô móm và dành được nhiều sự quan tâm của nhiều người

  Theo TS.BS.Nguyễn Quang Tiến tại nha khoa Đăng Lưu TPHCM, lý do là hô móm chính yếu do 3 nguyên nhân: hô do răng , hô do hàm hay hô vừa do răng vừa do hàm.​

  [​IMG]

  Biện pháp niềng răng chỉ thích hợp với trường hợp hô do răng , hoặc hô vừa do răng vừa do hàm. Còn hô móm do hàm thì phải giải phẫu chỉnh hình hàm mới đạt công hiệu. Hiện tại , 50% người Việt niềng răng không đúng tuổi hoặc niềng răng sai chỉ định.

  “Nhiều trường hợp mổ chỉnh hình hô móm thì chỉ có số ít cần niềng răng lại để chỉnh hình khớp cắn hoặc làm cho răng đều. 90% bệnh nhân không biết hô móm có khả năng giải phẫu điều trị mà không cần niềng răng.” Bác sĩ Tiến nói.

  phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không và có bình phục nhanh

  Để các thao tác thật chuẩn xác trong giải phẫu , trước đó bác sĩ sẽ chụp 3 phim hàm của bệnh nhân với tỷ lệ như thật và cho lấy dấu bằng thạch cao. Sau đó , chứng cứ trên mẫu răng và phim chụp đó bác sĩ sẽ tính toán thật chi tiết, cụ thể.
  [​IMG]
  Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ cắt xương hàm rồi đưa ra hoặc đẩy vào và nẹp lại bằng vít. Vì xương ít dây thần kinh nên bệnh nhân sẽ không đau nhiều sau giải phẫu , chỉ cần ăn đồ ăn mềm trong giai đoạn từ 1 – 1 , 5 tháng là hoàn toàn hồi phục.

  Đa số các bệnh nhân sau khi giải phẫu chỉnh hàm có khả năng xuất viện luôn trong ngày.

  Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô móm mới đem lại công hiệu không chỉ về mặt điều trị mà còn là một bước đột phá trong công nghệ làm đẹp. Tuy nhiên , đây là một kỹ thuật khá rắc rối mà rất ít bác sĩ và bệnh viện có khả năng thực hiện.

  Nguồn: Phẫu thuật chỉnh hàm, bước đột phá trong chữa trị hô móm
   
  Last edited by a moderator: 19/1/16

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này