Phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo và những nhược điểm

Thảo luận trong 'Phẫu thuật Nâng mũi' bắt đầu bởi phamthuthao, 7/7/15.

 1. phamthuthao

  phamthuthao Member

  Phưng pháp nâng mũi bọc sụn là phương pháp đang được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.Nhưng phương pháp này lại có một số nhược điểm chị em có thể lưu ý cho những trường hợp mũi bé hoặc vẹo

  Theo quan điểm của phương pháp nâng mũi này thì phần sụn tự thân sẽ giúp cho đầu chóp mũi bớt hiện tượng nhọn hoặc căng bóng đỏ vì đầy là phần cơ thể của mình. Nhưng thật ra đó chỉ là quan điểm về mặt lý thuyết, trên thực tế lại không hẳn như thế.

  Nếu bác sĩ phẫu thuật có nhiều kinh nghiệm kết hợp với mũi đủ dài và da mũi đủ dày thì trong thời gian đầu cũng có thể có chiếc mũi tương đối hoàn hảo. Nhưng càng về sau (khoảng từ 3- 5 năm) sẽ dần bọc lộ những khuyết điểm.


  Thường gặp nhất là hiện tượng đầu mũi bị ngắn dần do phần sụn tự thân ở đầu chóp mũi chỉ là một miếng nhỏ nên sẽ bị hấp thu dần dần. Bên cạnh đó phương pháp nâng mũi bọc sụn cũng có những hạn chế hay nói cách khác là những biến chứng gần mà các Bác sĩ cũng như quý khách hàng cần nên cân nhắc và theo dõi kỹ để có thể xử trí kịp thời và đúng cách.

  -Biến dạng lỗ tai: do Bác sĩ lấy sụn vành tai quá nhiều hoặc không đúng cách.

  -Hoại tử sụn vành tai: do kỹ thuật lấy sụn không đúng cách hoặc cầm máu không kĩ và không được theo dõi sát cũng như xử trí kịp thời.

  -Lộ sụn tự thân: biến chứng này gặp ở 20-30% trường hợp. Một khi sụn tự thân lộ ra da thì nó trầm trọng hơn cả trường hợp lộ sụn nhân tạo. Bởi vì miếng sụn tự thân sẽ cơi mỏng da đầu mũi như miếng móng tay trông rất mất thẩm mỹ, và nó ăn sâu vào da vùng mũi nên việc lấy ra khó hơn lấy sụn nhân tạo rất nhiều lần.

  Xử trí trường hợp này đòi hỏi Bác sĩ phải có nhiều kinh nghiêm, tỉ mỉ và kiên nhẫn; nếu không sẽ dễ làm thủng da mũi tạo sẹo đầu mũi rất xấu và khó xử trí về sau ( do hiện tượng co kéo da đầu mũi). Đôi khi phải sử dụng dụng cụ chuyên biệt để bấm nhỏ và lấy dần sụn tự thân ra rất phức tạp.

  -Đầu mũi xấu, thô: do Bác sĩ thiếu kinh nghiệm làm phần đầu mũi to và thô gây mất cân đối, mất thẩm mỹ.

  -Nhiễm trùng: lợi điểm của sụn tự thân là không gây dị ứng cho cơ thể nhưng bù lại có thể gây nhiễm trùng nếu kỹ thuật lấy sụn không tốt, bị vấy nhiễm. Vì vậy phải cẩn thận trong kỹ thuật lấy sụn và lưu trữ sụn đúng cách.
  sun-nang-mui-2.jpg


  -Khả năng dị ứng: vì một phần chóp mũi là sụn tự thân nhưng phần thân mũi cũng là sụn nhân tạo nên khả năng dị ứng sụn cũng tương đương phương pháp nâng mũi thông thường. Tuy nhiên may mắn là tỷ lệ này hiếm nếu chất liệu sụn mũi tốt, mềm mại.

  -Mũi ngắn hoặc mũi hếch: như đã đề cập ở trên, sau khoảng 3-5 năm phần sụn mũi tự thân ở chóp mũi sẽ biến dạng teo ngắn nên sẽ làm chiếc mũi ngắn lại, một số ít trường hợp trầm trọng hơn đầu chóp mũi bị co rút ngắn làm mũi bị hếch lên trên và lộ 2 lỗ mũi gây mất thẩm mỹ.

  Các bạn có thể xem thêm bài liên quan khác : nâng mũi hàn quốc đẹp tư nhiênnâng mũi hàn quốc ở đâu đẹp
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này