Sơ lược về găng tay cách điện bạn biết chưa

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi duonggld, 6/7/16.

 1. duonggld

  duonggld New Member

  Dòng điện đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con người, để sử dụng tốt thì chúng ta phải kiểm tra thường xuyên, nhằm bảo vệ cơ thể khỏi tác động nguy hiểm của dòng điện, ngoài quần áo, giày tĩnh điện thì việc trang bị găng tay bảo hộ cách điện là điều vô cùng cần thiết bởi đôi bàn tay thường là nơi tiếp xúc gần nhất với dòng điện. Nên chọn đúng loại găng tay cách điện để sử dụng phù hợp với môi trường điện đang làm việc.
  [​IMG]
  Mỗi loại găng tay có một tác dụng riêng, tránh sử dụng sai mục đích của từng loại găng tay, nhất là găng tay bảo hộ cách điện. Loại găng tay cách điện hạ áp thì tuyệt đối không nên sử dụng trong môi trường điện trung áp và cao áp bởi khi đó sản phẩm này sẽ không thể bảo vệ bạn hoàn toàn trong khi làm việc. Găng tay cách điện trung áp cũng vậy, không được sử dụng trong môi trường điện cao áp. Riêng với loại găng tay đông xuân thì hầu như nó chỉ có tác dụng bảo vệ đôi bàn tay khỏi bụi bẩn, mảnh vụn, đem lại sự thoải mái khi làm việc.
  Các loại găng tay bảo hộ cách điện hiện nay đều được làm từ cao su tự nhiên và đúc liền một thể, để làm tăng sự thoải mái và chống rách thì một số loại có trang bị thêm da. Loại găng tay sợi 42g trên thị trường hiện nay đều được dệt từ sợi tổng hợp, thường sử dụng trong môi trường làm việc như khuân vác, dùng búa hay là các công cụ dùng tay.

  Nếu không có biện pháp phòng tránh phù hợp thì đôi bàn tay khi tiếp xúc gần như trực tiếp với điện rất nguy hiểm. Nhằm giảm mức nguy hiểm của nó xuống thấp nhất, người lao động nên trang bị găng tay bảo hộ cách điện để ngăn sự tiếp xúc trực tiếp của đôi bàn tay với dòng điện trong quá trình làm việc. Đối với găng tay đông xuân thì chức năng chủ yếu của sản phẩm này là bảo vệ đôi bàn tay khỏi bụi bẩn, mảnh vụn, độ nóng, giúp thoải mái trong khi làm việc.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này