Sừng tê giác thần dược quý hay là móng tay

Thảo luận trong 'Phẫu thuật Nâng mũi' bắt đầu bởi dangtinthucong94, 22/5/16.

 1. dangtinthucong94

  dangtinthucong94 New Member

  Sừng tê giác có phải là thần dược quý?

  sừng tê giác có thực sự là thuốc chữa bệnh hay không, hay chỉ là tin đồn thổi của bọn buôn sừng tê giác nhằm kiếm lợi. Bạn có đọc được từ những nguồn báo chính thống nói về tác dụng của sừng tê giác hay chưa. Chắc chắn, bạn chưa bao giờ có câu trả lời dứt khoát về tác dụng của sừng tê giác đối với sức khỏe của con người. Bởi vì, chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng sừng tê giác là thần dược và có khả năng chữa bệnh. Thực sự, thì sừng tê giác được hình thành giống như những móng tay của con người chúng ta mà thôi. Sừng tê giác hoàn toàn không có dược tính nào hết. Sừng tê giác được hình thành từ các lớp canxi và keratin.

  Keratin là gì? là một chất cấu tạo thành sừng tê giác, nó giống như là móng tay móng chân của con người thôi. Hoàn toàn không có chức năng hỗ trợ bệnh lý mà tin đồn thổi. Sừng tê giá là một bộ phận quan trọng của loài tê giác. Nó là vật giúp cho loài tê giác tự vệ, hoặc tấn công những loài thú hoang đe dọa đến sự nguy hiểm của tê giác.

  Sừng tê giác được đồn thổi với giá trị về dược tính, cũng như sự may mắn dành cho những người sở hữu nó. Sừng tê giác được các tay săn trộm săn đón như là kho báu. Giá trị của những chiếc sừng lên đến hàng ngàn đô la.

  Hàng ngàn cá thể tê giác bị giết hại mỗi năm vì nạn buôn bán và săn bắt tê giác. Đây là một mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng, gây ra mối nguy tuyệt chủng của loài tê giác. Những câu chuyện về chiếc sừng tê giác đã bị nhận thức hoàn toàn sai sự thật. Người mua không biết cứ mua, còn người bán thì cái lợi thì họ cứ bán cho người có nhu cầu. Công đồng cứ buôn bán sừng tê giác nhưng không biết thực hư về tác dụng của sừng tê giác.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này