Thay đổi quan trọng về chính sách phê duyệt Visa đi du học Anh năm 2015

Thảo luận trong 'Đọc Báo' bắt đầu bởi hongnhan2020, 27/4/16.

 1. hongnhan2020

  hongnhan2020 New Member

  Thay đổi quan trọng về chính sách xét duyệt Visa Du học anh 2015 : Xem các quy định mới nhất về ngoại ngữ , chứng minh tài chính và hồ sơ cần thiết trong quá trình tư vấn xin visa du học Anh Quốc .
  [​IMG]
  Xin Visa du học Anh quốc
  Thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh
  Không chỉ riêng gì việc du học Anh, dù bạn có du học ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ. những yêu cầu này không chỉ là yêu cầu về nghe nói, đọc viết mà còn muốn biết cách phản ứng và sự tự tin trong giao tiếp của bạn. Chính vì vậy, đối với một học sinh hoặc sinh viên muốn du học thì việc củng cố ngoại ngữ là điều cần phải làm đầu tiên. Trong đó không thể thiếu việc củng cố kiến thức và có chứng chỉ ngoại ngữ đàng hoàng. Thông thường với các yêu cầu du học hiện nay thì chứng chỉ ngoại ngữ thường được yêu cầu nhiều nhất chính là chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên thì chứng chỉ này đối với nhiều bạn chỉ học gạo trên lớp thì cũng không dễ dàng lấy được.
  Tháng 4/2015, chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực. Đồng thời giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi và do đó IELTS trở thành kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh (UKVI), cụ thể có các dạng thức sau:
  IELTS UKVI (General Training): IELTS Tổng Quát dành cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh: là kỳ thi dành cho các đối tượng mong muốn định cư tại Vương quốc hoặc tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới đại học. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.
  IELTS UKVI (Academic): IELTS Học Thuật dành cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh: là kỳ thi IELTS dành cho các đối tượng mong muốn học bậc đại học, sau đại học và xin việc làm tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.
  IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1): là kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng Nghe và Nói cơ bản làm cơ sở cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Nói.
  Những thay đổi trong chính sách cấp thị thực du học Anh/ học bổng du học anh năm 2015:
  Chính phủ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học của Anh nhằm nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp với kỳ vọng sẽ chọn lọc đối tượng sinh viên thực sự có nhu cầu học tập ở Anh. Theo thông tin từ Hội Đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học bao gồm những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc. Được biết, những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự.
  Xin cấp visa sinh viên vào Anh:
  Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học bạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ - Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
  Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học anh trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm. Sinh viên quốc tế sẽ cần lấy visa sinh viên của Vương quốc Anh (UK)trước khi đến Anh. Để lấy được visa sinh viên, bạn phải chứng minh được mình sẽ theo học:
  Một khóa học chính quy đại học hoặc sau đại học được công nhận, hoặc theo chương trình học có giảng dạy (taught programs) và/hoặc tự nghiên cứu (research program) trên 6 tháng, mà khóa học này là một phần của một khóa học đại học ở nước ngoài
  Một khóa học trong tuần với ít nhất 15 giờ học tập ban ngày có tổ chức mỗi tuần
  Một khóa học chính quy tại một trường phổ thông độc lập có đóng học phí.
  Bạn cũng sẽ phải:
  Có khả năng thanh toán cho khóa học và nuôi sống bản thân và sinh sống ở Anh mà không phải kinh doanh hoặc xin việc, hoặc cần đến sự giúp đỡ của các quỹ công cộng.
  Có khả năng và có ý định theo đuổi khóa học bạn đã chọn.
  Dự định rời khỏi Anh khi bạn hoàn thành chương trình học, nếu khóa học của bạn dưới trình độ đại học.
  Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin visa Sinh viên Thông thường?
  Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:
  30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học). Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies - CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khoá học bạn sắp học. Lá thư này rất quan trọng - nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khoá học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.
  Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khoá học của bạn dài bao lâu. Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng.
  Bạn cần có những gì khi nộp hồ sơ xin visa?
  Bộ hồ sơ xin visa Sinh viên thông thường cần có nhữnggiấy tờ sau:
  Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
  Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
  Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trangcòn trống
  Bản sao hộ chiếu
  Phí visa
  1 ảnh hộ chiếu (4x6) chụp trên nền trắng
  Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
  Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
  Bằng chứng về tài chính (bank statements)
  Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khoá học
  Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu
  Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, cần có thêm Giấy chứng nhận bạn không nhiễm bệnh lao phổi từ một Trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.
  Để cập nhật những chính sách mới nhất về visa du học Anh bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm Tư vấn du học tín hoặc liên hệ trực tiếp với Hội Đồng Anh để được tư vấn miễn phí
   
  Last edited by a moderator: 28/4/16
 2. noithat138

  noithat138 New Member

 3. ngockieu190792

  ngockieu190792 New Member

  thanks you 4 share ^^ cam on ban da chia se hi ^^
   
 4.  

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này