Tiếp thị liên kết có phải là đa cấp?

Thảo luận trong 'Danh bạ Thẩm Mỹ Viện - Trung tâm Spa' bắt đầu bởi vinhphan, 17/10/20.

 1. vinhphan

  vinhphan New Member

  Bán hàng đa cấp là gì?
  [​IMG]Bán hàng đa cấp theo mô phỏng kim tự tháp

  Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không những từ các đơn hàng mình bán được. Mà còn từ những đơn hàng của lực lượng bán hàng do mỗi người tuyển dụng và điều hành. Vậy nên, càng giới thiệu được nhiều người tham gia thì càng kiếm được đa dạng tiền. Vì thế, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn hoả hồng theo phổ biến tầng.

  Tiếp thị kết liên là gì?
  [​IMG]Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online phổ quát hiện nay

  Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm hoả hồng nhờ vào việc PR, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị kết liên không buộc phải phải giới thiệu người tham dự. Bao nhiêu khách hàng sản phẩm duyệt y lăng xê của bạn thì các bạn sẽ nhận được hoa hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền tảng Internet. Và người tham gia bắt buộc có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.

  3. Sự dị biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết
  • Phí tham dự
  – Bán hàng đa cấp: để tham dự, các bạn phải mất một khoản tiền để đặt chỗ hoặc sắm loại hàng hóa mà bạn sẽ bán.

  – Tiếp thị liên kết: bạn chẳng hề mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham dự khôn xiết đơn thuần, chóng vánh.

  • Người giới thiệu
  – Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt chỗ, các bạn phải có người giới thiệu chứ chẳng thể tự do đăng ký gia nhập.

  – Tiếp thị liên kết: các bạn có thể tham dự thả phanh mà ko cần duyệt y giới thiệu trong khoảng người nào.

  • Cách thức tiếp thị sản phẩm
  – Bán hàng đa cấp: các bạn ko có quyền lựa chọn sản phẩm của dịch vụ mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà tổ chức bán hàng đa cấp sản xuất. Dù cho sản phẩm có xuất xứ lập lờ, nhà cung cấp ko uy tín, chi phí không rõ ràng nhưng các bạn không có quyền từ chối. Hơn nữa, bạn còn bị áp đặt doanh số nặng nài. Nên sẽ phải đẩy chi phí sản phẩm lên cao gấp 2, gấp 3.

  – Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm từ dịch vụ uy tín. Các bạn có thể tự tậu về trải nghiệm, nếu thấy tốt và bằng lòng thì chọn để PR cho nhiều người biết. Bạn cũng ko bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao lăm thì nhận hoa hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu như cảm thấy không chấp thuận.

  • Sự uy tín
  – Bán hàng đa cấp: vì đông đảo những sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, xuất xứ mập mờ. Nên chính bản thân bạn – là người bán cũng sẽ chịu ảnh hưởng lúc giới thiệu với người khác. Nếu như sản phẩm mang tới tác dụng xấu, uy tín của các bạn sẽ bị sụt giảm nặng nại. Khiến bạn khó bán được hàng ở những lần Tiếp đến.

  – Tiếp thị liên kết: các bạn được tự do chọn lọc sản phẩm nên có thể chọn những mặt hàng đã có uy tín hoặc nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng. Như vậy, các bạn sẽ không lo tác động uy tín lúc giới thiệu sản phẩm đến người khác. Trái lại, nếu sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của các bạn cũng cải thiện lên không phanh.

  • Hình thức hoạt động
  – Bán hàng đa cấp: chính yếu là hình thức offline và tập kết vào mối quan hệ thân thiết. Các bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp quý khách để tiếp thị.

  – Tiếp thị liên kết: rất nhiều được thực hiện qua mạng Internet. Bạn được cung cấp một link tiếp thị dẫn đến trang bán sản phẩm trực tiếp trong khoảng dịch vụ. Khách hàng chỉ cần nhấn vào link, hoàn thành các bước mua hàng và thanh toán là bạn được nhận hoả hồng.

  như vậy, qua những phân tách về sự không giống nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết. Bạn có thể thấy thực chất của hai chương trình này là rất khác biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị liên kết có phải đa cấp, rõ ràng và hợp pháp. Các bạn hoàn toàn an tâm lúc tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này