tư vấn điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi tranthanhtung, 5/7/16.

 1. tranthanhtung

  tranthanhtung New Member

  Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được điều kiện qui định của pháp luật. Trong bài viết này Đại ký thuế Địa Nam hướng dẫn bạn đọc và quý khách hàng nắm được qui định của pháp luật về điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

  1. Điều kiện về quốc tịch nhà đầu tư

  Hiện tại Việt Nam cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài đăng ký hoạt động thương mại tại Việt Nam khi tổ chức, cá nhân đó có Quốc tịch là các nước là thành viên của WTO. Các hình thức hoạt động thương mại bao gồm:

  – Hợp đồng hợp tác kinh doanh với một công ty, tổ chức Việt Nam

  – Thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

  –Thành lập công ty 100 % vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  – Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam.

  2. Năng lực tài chính của nhà đầu tư

  Nhà đầu tư nước ngoài phải kê khai thông tin về vốn đầu tư dự án, vốn điều lệ công ty và vốn nước ngoài tương ứng với năng lực tài chính của mình. Giấy tờ chứng minh có thể là xác nhận số dư tài khoản, giấy bảo lãnh của ngân hàng hoặc một số giấy tờ khác. Nhà đầu tư nước ngoài phải xuất trình giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với số vốn dự kiến góp vào dự án

  3. Điều kiện về địa điểm triển khai dự án, địa điểm đặt trụ sở công ty

  Địa điểm triển khai dự án phù hợp với mục tiêu dự định kinh doanh được nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn. Đây là điểm khác biệt giữa thủ tục thành lập doanh nghiệp Việt Nam và thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài cũng không thể thành lập công ty chế xuất khi thuê trụ sở công ty, thuê địa điểm triển khai dự án nằm ngoài khu công nghiệp. Công ty vốn nước ngoài sẽ không thể đăng ký Sản xuất gia công nếu địa điểm triển khai dự án đặt tại các tòa nhà văn phòng hoặc đặt tại nhà dân sinh có diện tích nhỏ.

  4. Điều kiện về kinh nghiệm của nhà đầu tư

  Nhà đầu tư phải giải trình về kinh nghiệm của nhà đầu tư với các mục tiêu dự định đầu tư

  Qúy khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp và tư vấn hãy liên hệ tới Đại lý thuế Địa Nam theo số hotline 19006243. Đại lý thuế Địa Nam cung cấp dịch vụ về thuế và pháp lý doanh nghiệp: kê khai thuế, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp,…
  [​IMG]
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này