xây dựng sàn tiền ảo tại Việt Nam được nhiều đại biểu đồng tình

Thảo luận trong 'Các sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi lynlyn, 3/12/20.

 1. lynlyn

  lynlyn New Member

  Trong hội thảo về tiền ảo với chủ đề “Tiền ảo – các góc cạnh pháp lý – pháp luật 1 số quốc gia trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam”, quan điểm ra đời sàn tiền ảo tại Việt Nam trong đấy nhà nước nắm quyền điều hành được phổ quát đại biểu đồng tình.

  [​IMG]

  Tại trường Đại học Luật Hà Nội vừa diễn ra hội thảo về tiền ảo với chủ đề: “Tiền ảo – những góc cạnh pháp lý – luật pháp một số đất nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” với sự tham dự của phổ quát chuyên gia luật và các bạn trẻ để ý Phân tích về sàn tiền ảo.

  Một trong những chủ đề chính trong buổi hội thảo là tiền ảo và những quy định pháp lý. Tuy nhiên, để có thể áp dụng luật và những pháp lý vào tiền ảo thì những đại biểu tham gia đều đồng tình rằng phải gán cho tiền ảo một danh xưng, quy định đó là cái gì và với những đồng tiền ảo đang có trên thị phần thì đồng được công nhận, đồng nào ko được xác nhận là tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền công nghệ số.

  Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với không ít đề tài tham luận của những đại biểu. Nội dung về khía cạnh pháp lý của tiền ảo tại tất cả các nước khác trên toàn cầu được mang ra mổ xẻ, nghiên cứu, giới thiệu.

  Thái độ của tất cả các nước trên thế giới về tiền ảo như thế nào?
  Tại Mỹ, tiền ảo đã được 1 vài bang của Mỹ thừa nhận và cho phép là vật trung gian quy đổi ra tiền hoặc vật chất khác. Tấn sĩ Kiều Thị Thùy Linh tham dự tham luận nêu: “Tại Mỹ đã ghi nhận 1 vài đàm phán bất động sản được thực hiện thanh toán phê duyệt tiền ảo. Không chỉ thế, 85 nhà hàng thuộc phổ thông bang khác nhau cũng đã chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo. Có một trường tiểu học mang tên Montessori tại bang Illinois thông tin chấp thuận đóng học phí bằng đồng bitcoin”.

  tuy vậy, về mặt pháp lý Quy định về tiền ảo tại Mỹ vẫn còn trong công đoạn nguyên sơ chưa rõ ràng. Nghị viện nước này hiện chưa chuẩn y bộ luật nào để trực tiếp điều hành tiền ảo.

  Tại Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đã có quy định xác nhận tiền ảo gồm một danh sách các loại tiền ảo được xác nhận. Thống kê tại hội thảo nêu tại Nhật Bản có 16 đại lý phân phối tiền ảo được chính phủ cho phép giao dịch tiền ảo. Những đơn vị, tư nhân và tập đoàn nào muốn được chính phủ kiểm soát an ninh đàm phán (nếu có rủi ro xảy ra trong thời kỳ giao dịch chính phủ Nhật sẽ bồi thường rất nhiều thiệt hại) thì sẽ đăng ký tài khoản tại những đại lý phân phối được chính phủ công nhận. Chính phủ Nhật Bản cũng không cấm các sàn giao dịch tiền ảo lậu. Tuy thế, khi thương lượng tại các sàn này giả dụ có rủi ro xảy ra thì người tham dự tự chịu tổn thất.

  [​IMG]

  Tại Việt Nam cần phải định danh rõ tiền ảo là gì, từ ấy đưa ra khung pháp lý áp dụng
  Tại buổi hội thảo, những đại biểu tham luận đều tán thành hiện nay chưa có quy định nào dành cho tiền ảo. Việc định danh rõ tiền ảo là gì để trong khoảng đó có thể áp dụng pháp lý vào điều hành tiền ảo cũng chưa được cơ quan nào thực hiện.

  Như vậy nên, cần phải định danh tiền ảo là gì? Nó có vai trò như thế nào trong nền kinh tế và chịu sự điều hành của luật pháp như thế nào?

  Theo ý kiến của phó giáo sư, tấn sĩ Phùng Trung Tập cho rằng hiện nay chúng ta chưa có 1 văn bản nào quy định về tiền ảo, định danh tiền ảo là cái gì. Chính vì vậy, chẳng thể áp vào sườn pháp lý. Bởi vì đối tượng đó còn chưa rõ ràng. Với tình hình hiện tại, một là phải thừa nhận tiền ảo để rồi trong khoảng đó xây dựng quy chế, dụng cụ để điều hành tiền ảo. Hai là ví như ko điều hành được thì phải cấm không cho giao dịch. Vậy nên, việc trước mắt cần phải làm là phải xác định được tiền ảo là gì và định danh cho nó. Đòi hỏi ngân hàng nhà nước, những cơ quan chức năng phải có hướng dẫn gần như, văn bản công nhận tiền ảo là gì.

  những đại biểu tham gia cũng quan tâm, lo ngại với vấn đề tiền ảo có thể được kẻ gian lợi dụng để rửa tiền. Bởi ngoài đàm phán qua sàn phân phối, tiếp thị liên kết tiền ảo có thể được chuyển trực tiếp từ “ví” của người này sang người khác một cách dễ dàng và bí mật mà chỉ có 2 người giao tiền và nhận tiền biết.

  Việc xây dựng thương hiệu sàn giao dịch tiền ảo trong ấy nhà nước nắm quyền quản lý được rộng rãi đại biểu tán đồng. Bởi sau khi lập sàn giao dịch có thể thu được phí chuyển tiền, thuế đàm phán, bảo đảm tiền cho người gửi và người nhận. Song song giám sát được các giao dịch, hoạt động rửa tiền.

  bạn muốn là người đón đầu tin tức về tiền ảo? Đừng quên tầm nã cập website https://santienaototnhat.com/ban-da-biet-dau-la-san-giao-dich-tien-ao-uy-tin-nhat-viet-nam/
   

Bài viết mới nhất

Đang tải...

Chia sẻ trang này